Content đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing nhưng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều nội dung được viết ra không có nhiều tương tác hoặc tỉ lệ chuyển đổi thấp. Vậy 5 sai lầm trong Content Marketing cần tránh là gì? content marketing là gì

5 sai lầm trong Content Marketing cần tránh là gì

Content đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing nhưng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều nội dung được viết ra không có nhiều tương tác hoặc tỉ lệ chuyển đổi thấp.

1. Định hướng quá nhiều nội dung bán hàng

Nhiều Content writer thường tập trung quá nhiều vào chi tiết sản phẩm trong mỗi bài viết. lampe pokemon Tần suất số bài viết giới thiệu về sản phẩm quá nhiều trên website, trên fanpage. Điều này khiến những người theo dõi fanpage, trang web của bạn cảm thấy bị spam và hiệu quả bài viết kém. Bạn nên tạo các nội dung cung cấp thông tin và cũng đừng quên đem đến các nội dung giải trí cho khách hàng.

Xem thêm:

2. Không viết cho đối tượng cụ thể

Trước khi viết bài, bạn hãy hình dung ai sẽ là người đọc bài viết của bạn, họ cần gì và họ muốn nghe những gì. Bài viết nên có nội dung chuyên sâu cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề mà khách hàng gặp phải khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn hãy lên kế hoạch cho từng bài viết sẽ viết cho đối tượng nào và những điều mà đối tượng khách hàng đang quan tâm. iphone 7 8 hoesje Ví dụ bạn là Content Writer cho 1 fanpage về mỹ phẩm làm đẹp. Khi viết bài về nám da, tàn nhang, bạn phải biết đối tượng bị nám, tàn nhang là chị em phụ nữ tuổi 30 trở lên, ngôn ngữ viết bài không nên quá trẻ trung chẳng hạn. cover iphone 6 6s plus Bạn nên nghiên cứu khách hàng đang cần gì và điều chỉnh nội dung để đáp ứng được những mong muốn của họ.

3. Tập trung quá nhiều vào SEO

Nhiều copywriter khi viết bài trên web chỉ chú ý xây dựng nội dung theo từ khóa và tạo nội dung với ưu tiên số 1 là xây dựng link. Điều này giúp cho Google Index bài viết của bạn nhanh hơn. coussin pokemon Nhưng bạn nên nhớ rằng bạn viết để cho khách hàng đọc chứ không phải viết cho bot của Google đọc. Bạn nên nghiên cứu từ khóa phù hợp với ý tưởng nội dung chủ đề. content marketing là gì

5 sai lầm trong Content Marketing cần tránh là gì

4. Đăng nội dung không có kế hoạch

Đăng nội dung một cách ngẫu nhiên không tạo nên trải nghiệm tốt cho người xem. Thay vì đăng thường xuyên, nhiều admin lại đăng bài một cách ngẫu nhiên và thưa thớt. Đăng bài không có kế hoạch khiến khách hàng không ghi nhớ về thương hiệu của bạn, dễ dàng quên lãng thương hiệu của bạn. Bạn nên lên kế hoạch bài viết đều đặn mỗi ngày và phát triển kế hoạch bài viết theo chủ đề. Đừng đăng quá nhiều bài 1 ngày hoặc đăng quá ít bài.

5. custodia cover Định dạng nội dung nhàm chán

Định dạng nội dung quá nhiều chữ khiến người dùng rất lười đọc. Bạn nên minh họa chữ bằng các hình ảnh, video đẹp và sinh động. Tạo những nội dung dễ đọc lướt qua và đảm bảo sự cân bằng giữa chữ và hình ảnh, video. Trên đây là 5 sai lầm cần tránh khi bạn viết Content Marketing. Những copywriter giỏi nhất là những người không ngừng tìm hiểu khách hàng mục tiêu, viết và thử nghiệm nội dung mỗi ngày.