Google sử dụng công nghệ SSL (Lớp cổng bảo mật) theo tiêu chuẩn của ngành để bảo vệ mọi tương tác bạn có với hệ thống của chiến dịch quảng cáo trên google AdWords. Công nghệ này bảo vệ thông tin đăng nhập, thông tin thanh toán và thông tin cá nhân khác của bạn. Sau khi nhận được thông tin của bạn, hệ thống sẽ lưu trữ thông tin sau tường lửa, sau đó mã hóa thông tin để bảo mật tài khoản quảng cáo google của bạn. bảo mật tài khoản quảng cáo google 01 Dưới đây là 5 cách giúp bảo mật tài khoản quảng cáo google adwords 1. Kiểm tra các thay đổi trái phép – Bạn nên thường xuyên đăng nhập và kiểm tra xem có thay đổi nào bất thường trong tài khoản quảng cáo adwords của mình (giá thầu , nhóm quảng cáo, mẫu quảng cáo google…) . Để làm được điều này, bạn vào Công cụ và phân tích >> Lịch sử thay đổi. – Nếu bạn nghi ngờ có ai đó truy cập vào phần thông tin thanh toán của bạn, bạn cũng nên kiểm tra lại thông tin thanh toán từ ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng. 2. Thường xuyên quét các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn bảo mật tài khoản quảng cáo google 02 – Hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn luôn được an toàn trước các phần mềm độc hại, các loại virus. Tin tặc có thể sẽ lấy cắp thông tin tài khoản làm quảng cáo google adwords của bạn qua các phần mềm gián điệp. – Vì thế việc thường xuyên quét các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn sẽ đảm bảo cho những thông tin của bạn sử dụng trên mạng internet được an toàn cũng như bảo mật tài khoản quảng cáo google của bạn tốt hơn. 3. Chọn mật khẩu độc đáo, đủ mạnh và cập nhật thường xuyên. – Đây là vấn đề muôn thuở, vẫn có nhiều bác vẫn sử dụng mật khẩu đơn giản như : 1 dãy số, hay tên của mình … Đây là những dạng mật khẩu mà bất cứ ai cũng có thể đoán được. Bạn nên chọn mật khẩu cho mình bao gồm : Số, kí tự đặc biệt, chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, như vậy mật khẩu của bạn sẽ an toàn hơn. – Việc thay đổi mật khẩu này cũng nên thực hiện thường xuyên, tối thiểu khoảng 2 lần/năm. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng một mật khẩu, một thông tin đăng nhập cho nhiều trang web vì như thế tin tặc có thể lần ra nhiều thông tin của bạn trên mạng. bảo mật tài khoản quảng cáo google 03 4. Bật tính năng xác nhận 2 bước – Sau khi bật xác minh bước, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh thêm 1 bước nữa trên điện thoại. Vì vậy dù có ai đó biết mật khẩu của bạn đi nữa, cũng không thể đăng nhập được. Để làm được điều này, bạn đăng nhập vào tài khoản làm quảng cáo trên google của mình tại mail.google.com. Sau đó thì chọn phần Bảo mật >>Bật xác minh 2 bước . 5. Bảo mật tài khoản quảng cáo google cho nhiều người dùng Nếu bạn là chủ của 1 tài khoản quảng cáo adwords, bạn muốn giao cho 1 nhân viên hay ai đó theo dõi tài khoản thường xuyên, thì bạn nên đọc các lưu ý dưới đây để bảo mật tài khoản cho mình : * Không chia sẻ tên tài khoản và mật khẩu của bạn : Chia sẻ thường là việc tốt, tuy nhiên chia sẻ thông tin tài khoản thì không hề tốt chút nào. Trong trường hợp này thì bạn cũng nên Mời người dùng vào tài khoản quảng cáo từ khóa trên google của bạn và cấp quyền truy cập cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng tài khoản trừ quyền Admin cao nhất. * Cấp quyền truy cập thấp nhất cần thiết cho mỗi người dùng: Khi tạo tiểu sử người dùng bạn có thể đặt các quyền truy cập khác nhau cho mỗi tiểu sử. Ví dụ như: người có quyền quản trị cao nhất, quản trị thường, , email, chỉ đọc. Có 4 cách phân quyền như sau:

• Chỉ email
– Có thể nhận cảnh báo tài khoản, báo cáo hay các thông báo khác qua email – Không thể đăng nhập để truy cập vào tài khoản được
  • Truy cập chỉ đọc
  • Truy cập thông thường
– Có thể nhận các email thông báo – Có thể xem, chỉnh sửa và quản lý bất kỳ phần nào của tài khoản hay các chiến dịch của tài khoản làm quảng cáo google adwords – Không thể cung cấp quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo google hoặc thay đổi cấp truy cập của người khác – Có thể xem, chỉnh sửa và quản lý bất kỳ phần nào của tài khoản quảng cáo adwords cũng như các chiến dịch của tài khoản – Có thể cung cấp quyền truy cập vào tài khoản làm quảng cáo từ khóa trên google hay thay đổi cấp truy cập của người khác – Có thể hủy lời mời từ các người dùng khác Đó là 5 cách đơn giản nhất để bảo mật tài khoản quảng cáo google adwords của bạn. Chúc bạn bảo vệ được tài khoản của mình một cách tốt nhất! Xem thêm:

Những điều cơ bản mà bạn cần biết về Google Ads

Hướng dẫn cài đặt tài khoản Google Adwords cực đơn giản

Làm thế nào khắc phục tài khoản Google Ads tạm ngưng?