Guru care

Hỗ trợ bạn tới khi làm được

học viên

giờ hỗ trợ offline

giờ hỗ trợ online

câu hỏi được trả lời

Câu Hỏi Thường Gặp

Những câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Google & Facebook.

Hóa Đơn Thuế cho Quảng Cáo Google

Đối với các tài khoản trả bằng thẻ tín dụng, Google không xuất hóa đơn giấy (hóa đơn đỏ), tuy nhiên khách hàng có thể in tẹp PDF (hóa đơn điện tử hàng tháng) từ giao diện Thanh toán trong tài khoản AdWords của mình.

Ở Việt Nam, tuy hóa đơn này mới nhưng vẫn được chấp thuận, và các nhà quảng cáo và đại lý vẫn dùng để đệ trình cho bên cục Thuế, sau khi đã làm việc và giải thích để cục Thuế hiểu và chấp thuận.

Xin lưu ý, Google không hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam về vấn đề luật thuế được vì đây là vấn đề của từng cá nhân/doanh nghiệp cụ thể, mời các bạn thảo luận với bộ phận tài chính/thuế của công ty bạn hoặc tham khảo thêm các chuyên gia thuế tại địa phương nơi bạn kinh doanh. 

Tại Sao Không Thể Thanh Toán Bằng Thẻ Trả Trước?

Thẻ Trả Trước Là Gì?

Thẻ trả trước (prepaid cards) đã được chứng minh là phương thức thanh toán không đáng tin cậy, vì vậy chúng tôi không còn chấp nhận thẻ trả trước làm phương thức thanh toán với Google Ads.

(Thẻ trả trước là một loại thẻ ATM nhưng không cần mở tài khoản ngân hàng nếu muốn làm thẻ này. Số tiền trong thẻ cũng là giới hạn chi tiêu của bạn)

Hệ Thống Sẽ Hiện Thông Báo Gì Khi Bạn Sử Dụng Thẻ Trả Trước?

Khi bạn tìm cách thêm thẻ trả trước làm phương thức thanh toán trong tài khoản Google Ads, bạn sẽ thấy thông báo lỗi như hình trên.

Thay đổi này không ảnh hưởng đến thẻ trả trước đã được thêm vào tài khoản của bạn, chỉ ảnh hưởng nếu bạn thêm thẻ trả trước mới vào tài khoản của mình.

Loại Hình Thanh Toán Nào Được Sử Dụng ở Việt Nam?

Hiện tại đối với các nhà quảng cáo Google Ads tại Việt Nam, phương thức thanh toán khả dụng là bạn phải có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Credit và Debit card); do vậy, bạn cần có thẻ thanh toán có liên kết với một tài khoản ngân hàng, được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành một cách hợp pháp và có đầy đủ chức năng thanh toán online và thanh toán quốc tế để có thể sử dụng để chạy quảng cáo Google Ads bạn nhé. 

Cách Phòng Chống Nhấp Chuột Không Hợp Lệ

Loại Trừ IP

Bạn hãy làm the0 hướng dẫn sau để loại trừ địa chỉ IP nhé.

Lưu ý: Nếu bạn đang cố ngăn quảng cáo hiển thị tại một số vị trí địa lý nhất định, hãy thử loại trừ quảng cáo khỏi vị trí địa lý thay vì loại trừ địa chỉ IP.

Địa chỉ IP có thể xuất hiện trong các phiên bản khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng tất cả các phiên bản địa chỉ IP mà bạn muốn loại trừ.

Loại Danh Sách Đối Tượng Vào Web Trong Thời Gian Ngắn

Video này sẽ hướng dẫn bạn cách dùng Analytics để tạo danh sách đối tượng tuỳ chỉnh (khách hàng vào trang web bạn với thời gian phiên dưới 1 giây). Sau đó bạn hãy thêm danh sách này dưới dạng loại trừ cho các chiến dịch tìm kiếm theo hướng dẫn sau để không hiển thị quảng cáo cho đối tượng không tiềm năng nhé. https://goo.gl/ARhfcD

Cách kiểm tra để xác nhận là tài khoản đã bị tạm ngưng

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản AdWords và xem trang chủ. Nếu có hiện banner màu đỏ như hình ảnh bên dưới nghĩa là tài khoản bạn đã bị tạm ngưng.

tài khoản đã bị tạm ngưng

Làm Gì Khi Tài Khoản Bị Tạm Ngưng

Trong trường hợp này, bãy hãy làm theo trình tự các bước giải quyết sau. Các bạn hãy lưu ý là các bước sau là cách giải quyết duy nhất và nhanh nhất nhé.

  • Kiểm tra nếu bạn có những khoản nợ nào trong tài khoản AdWords không. Nếu có, bạn hãy thanh toán ngay
  • Kiểm tra bạn không vi phạm bất kì chính sách AdWords nào
  • Điền nhanh vào biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan để chuyên gia kiểm tra lại tài khoản của bạn

Nếu bạn đã điền biểu mẫu g.co/hotrotaikhoan rồi?

Nếu bạn đã điền biểu mẫu rồi thì hãy kiên nhẫn chờ từ 1-3 ngày làm việc để đội ngũ chuyên gia kiểm tra kĩ tài khoản của bạn và đưa ra quyết định nhé. Quyết định của chuyên gia sẽ được gửi vào email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản AdWords.

Nếu chuyên gia đã đưa ra quyết định cuối cùng?

Quyết định của chuyên gia là quyết định cuối cùng mang tính tuyệt đối và không thể thay đổi. Do đó, bạn hãy tuân theo quyết định này nhé. 

Chúc Bạn Hiểu Bài

Làm quen các công cụ hàng đầu:

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt – Úc
402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A – Tòa nhà Viet Tower
số 1 Thái Hà – Phường Trung Liệt – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội.
Email: contact@adsplus.vn
Điện thoại: 1800.0098 (8:00 – 22:00)
Mã số thuế: 0313547231

Bản quyền thuộc Guru.edu.vn © 2024.