Google hôm nay đã công bố một số bản cập nhật cho Chrome. Bên cạnh những cải tiến, Google đã mang đến một cải tiến mới liên quan đến lịch sử trình duyệt web thông minh hơn.

lịch sử duyệt web

Tính năng mới này, có tên là “Hành trình” hiện đang được triển khai cho Chrome trên máy tính để bàn. Nó sẽ nhóm các tìm kiếm trước đây theo chủ đề một cách thông minh. Trình duyệt sẽ tự động đánh dấu trải nghiệm mới này khi bạn bắt đầu tìm kiếm một cụm từ liên quan. Bạn có thể nhanh chóng truy cập trang lịch sử Chrome mới sau khi nó được bật trên trình duyệt web của bạn.

Cải tiến này có gì mới?

“Hành trình thậm chí sẽ tính đến mức độ bạn đã tương tác với một website để đưa thông tin phù hợp nhất vào trung tâm. Đồng thời mang đến cho bạn những gợi ý hữu ích về các tìm kiếm liên quan mà bạn có thể muốn thử tiếp theo.” Theo Yana Yushkina, giám đốc sản phẩm trên Chrome, giải thích trong thông báo.

Nếu bạn đã từng bắt đầu nghiên cứu một thứ gì đó. Sau đó bạn phải hủy bỏ việc đó để làm việc cho một dự án khác. Bạn biết việc tìm trở lại các website mà bạn đã truy cập trước đây khó khăn như thế nào. Lịch sử tìm kiếm của bất kỳ trình duyệt nào cũng nhanh chóng khó sử dụng sau một thời gian. Cho đến nay, chưa có nhà cung cấp trình duyệt nào thực sự chú ý đến nó. Trong một thị trường trình duyệt ngày càng cạnh tranh. Chúng ta có thể sẽ thấy các nhà cung cấp tiếp tục đổi mới trong chính xác những lĩnh vực mà lâu nay vẫn chưa được động đến.

Xem thêm:

Google nhấn mạnh rằng người dùng có thể tắt hoàn toàn tính năng này. Đặc biệt nếu họ không thoải mái với việc trình duyệt xây dựng các cụm này cho họ. Google cho biết hành trình sẽ chỉ nhóm lịch sử và các cụm được tạo trên thiết bị. Lúc này không có gì được lưu vào tài khoản Google của bạn.

Nhân tiện, những chủ đề này hoàn toàn không liên quan đến Topic. Google Topic là đề xuất mới nhất của Google để thay thế cookie cho mục đích quảng cáo. Những Chủ đề đó nhóm các trang web bạn đã truy cập thành các cụm xung quanh khoảng 300 chủ đề được đặt trước. Tuy nhiên, rõ ràng có một số trùng lặp về chức năng cơ bản ở đây. Nhưng theo một người phát ngôn của Google đã xác nhận rằng chúng hoàn toàn không giống nhau.

Tính năng mới này hiện đang được triển khai trên các hệ điều hành bằng nhiều thứ tiếng. Ví dụ như Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm:

Ngoài Hành trình, Google cũng giới thiệu thêm Chrome Actions trên trình duyệt. Đây là những tính năng mà bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng đúng loại từ kích hoạt trong thanh địa chỉ. Một số hành động mới bao gồm “Quản lý cài đặt”, “Tùy chỉnh Chrome”, “Xem lịch sử Chrome của bạn”, “Quản lý cài đặt trợ năng”, “Chia sẻ tab này”. Quan trọng nhất là “Chơi trò chơi Chrome Dino”.

Đối với người dùng di động, Google sẽ giới thiệu một vài widget mới liên quan đến Chrome trên Android ngày hôm nay. Ví dụ: có một cách để đến ngay với trò chơi Dino. Trong khi những người khác chủ yếu tập trung vào việc bắt đầu tìm kiếm từ màn hình chính của bạn. Đó là thông qua văn bản, tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tính năng tìm kiếm bằng ống kính trực quan.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Google. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM