Để trở thành một marketer chuyên nghiệp bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cùng lượng kiến thức dồi dào. Vậy marketing cần những kỹ năng gì ? Đây là 4 kỹ năng cơ bản mà một marketer cần có.

Xem thêm:

Marketing cần kỹ năng để làm gì?

Marketing là một nghề rất đa dạng, mỗi lĩnh vực phát triển và thay đổi không ngừng. Bên cạnh đó, người làm Marketing luôn phải khéo léo cũng như cần có những kỹ năng đặc thù phục vụ cho công việc. Trang bị kỹ năng tốt có thể giúp bạn thuận lợi hơi khi làm việc là được đánh giá cao.

4 kỹ năng marketing cần có

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một trong những kỹ năng cơ bản mà người làm về Marketing cần phải có. Các công cụ tìm kiếm cụ thể là Google giúp bạn trong giai đoạn khám phá và nghiên cứu thị trường. Bạn sẽ có cho mình một số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bạn cần nắm kỹ năng về SEO để trang web của bạn luôn được hiển thị trong top tìm kiếm của khách hàng. SEO còn giúp sản phẩm của bạn tăng lượt hiển thị và tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Social Media

Việc sử dụng Social Media đối với một marketer là một trong những kỹ năng quan trong khi các nền tảng này có độ phát triển mạnh. Đây là những nền tảng có độ tương tác cao vì thế hầu hết các thương hiệu đã sử dụng Social Media để kết nối với khách hàng.

Việc sử dụng kỹ năng truyền thông qua mạng xã hội sẽ giúp đạt hiệu quả cao trong việc tiếp cận và tạo ấn tượng trong mắt người dung.

Digital Marketing

Khi hỏi marketing cần kỹ năng gì thì không thể hỏi nói Digital Marketing. Kỹ năng này giúp thương hiệu tiếp cận chính xác và nhanh hơn đối với mục tiêu đã đề ra. Digital Marketing giúp bạn phát triển nhanh hơn khi sử dụng các loại hình như quảng cáo trực tuyến, phân tích và thống kê số liệu.

Sáng tạo

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn được kể trên, sáng tạo cũng là yếu tố giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong quá trình làm marketing. Sáng tạo trong quá trình làm việc giúp thương hiệu luôn có sự đổi mới và khác biệt.

Đây là kỹ năng quan trọng cần được trau dồi trong quá trình làm việc vì dựa vạo kỹ năng này có thể quyết định sự nghiệp làm về Marketing của bạn.

4 kỹ năng kể trên đã phần nào giải đáp được câu hỏi marketing cần kỹ năng gì. Qua đó, để trở thành một Marketer chuyên nghiệp bạn cần tìm hiệu rộng hơn về Marketing.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM