Người quản lý mạng xã hội là một phần thiết yếu trong chiến lược Marketing của thương hiệu. Hiện có hơn 3 triệu doanh nghiệp đang tích cực quảng cáo trên Facebook. Nhưng Marketing trên Facebook đã trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Công việc của người quản lý mạng xã hội là lĩnh vực của các thực tập sinh hoặc chuyên gia. Việc này yêu cầu đăng nội dung để thu được lợi ích từ các nền tảng mạng xã hội. Bạn nên thuê một người quản lý mạng xã hội để duy trì và thực hiện các chiến dịch Marketing. Để mang lại lợi ích cho chi tiêu và đầu tư cho doanh nghiệp. Dưới đây là năm lý do hàng đầu tại sao bạn cần có họ.

1. Bối cảnh xã hội luôn thay đổi

Người quản lý mạng xã hội có thể thay đổi thuật toán và xu hướng mới trong nền tảng. Nhưng cũng điều chỉnh chiến lược và nội dung của bạn dựa trên các bản cập nhật mới nhất. Ngoài ra, một người có tư duy cởi mở với các nền tảng. Họ cũng sẽ cân nhắc những chiến lược để có thể thành công trong các nền tảng mới đó.

Người quản lý mạng xã hội có thể nắm bắt những thay đổi đang diễn ra hoặc sắp diễn ra. Vì vậy có thể lên kế hoạch và thay đổi mục tiêu chiến dịch cũng như nội dung để mang lại thành công liên tục.

2. Tham gia vào các mạng xã hội là cần thiết

Một nhân viên đăng ngẫu nhiên trên mạng xã hội của thương hiệu mà không có kế hoạch, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.  Người quản lý mạng xã hội có thể theo dõi các trang của thương hiệu, không chỉ để quản lý nhận diện thương hiệu mà còn để thu thập thêm thông tin chi tiết có thể giúp ích cho thương hiệu của bạn.

Người quản lý mạng xã hội của thương hiệu sẽ đưa các chiến dịch vào tất cả các chiến dịch khác mà bạn đang thực hiện. Phản hồi của người dùng, dù tích cực hay tiêu cực là điều cần thiết và là một cách khác để chứng tỏ rằng thương hiệu đang lắng nghe và xem xét phản hồi một cách nghiêm túc.

Việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ nâng cao trải nghiệm khách hàng sẽ giúp người dùng của bạn nhận được sự trợ giúp mà họ cần. Việc hữu ích trong không gian truyền thông xã hội cũng sẽ cung cấp cho người dùng của bạn trải nghiệm tốt hơn vì họ có thể giải quyết vấn đề của mình trong một nền tảng mà họ cảm thấy thoải mái.

3. Phát triển thương hiệu và tăng nhận diện thương hiệu

Người quản lý mạng xã hội liên tục cảnh giác cao đối với tin nhắn, bài đánh giá và bình luận trên mạng xã hội liên quan đến thương hiệu. Không chỉ có quy trình liên quan đến việc phân loại mà còn biết cách tự tiến hành, đại diện cho thương hiệu. Việc thuê một cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này là rất quan trọng. Vì chỉ trong vài giây, họ có thể giúp giảm thiểu và giải quyết một vấn đề.

Điều quan trọng là người quản lý mạng xã hội phát triển nội dung và ngôn ngữ phù hợp cho thương hiệu. Thêm  vào đó, còn làm việc với các cá nhân khác trong doanh nghiệp như hỗ trợ khách hàng và PR. Phản hồi nhận xét khách hàng, dù tốt hay xấu, cũng nên được thực hiện trong một khung thời gian nhất định. Càng sớm càng tốt.

4. Tăng lượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Người chịu trách nhiệm tăng lượng khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp nên tuân theo KPI. Tăng khách hàng mục tiêu trên mạng xã hội cơ bản là một phần trong không gian kỹ thuật số. Hãy coi những khách hàng trên mạng xã hội như những đại sứ, những người giúp chia sẻ lợi ích của các sản phẩm. Khi khách hàng của bạn tăng lên, uy tín của thương hiệu của bạn cũng tăng lên. Không chỉ vậy, niềm tin vào thương hiệu của bạn cũng tăng lên.

5. Báo cáo & theo dõi

Người quản lý mạng xã hội sẽ chịu trách nhiệm về tất cả mảng truyền thông của doanh nghiệp. Và họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện chiến dịch hiện tại. Một người quản lý cũng có thể chuyển đổi mục tiêu, quảng cáo hoặc nội dung. Họ sẽ kiểm tra các chiến dịch thường xuyên như tắt quảng cáo hoạt động kém hiệu quả và tối ưu hóa các chiến dịch khác. Để đảm bảo tiền của doanh nghiệp đang được chi tiêu tốt và mục tiêu đang được đáp ứng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.