quảng cáo Google Adwords như một công cụ tiếp thị trực tuyến mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội. Bạn muốn quảng cáo Google Adwords trở thành “vũ khí” trong kế hoạch tiếp thị sắp tới của doanh nghiệp bạn. Chắn hẳn bạn cũng sẽ không muốn bỏ qua những chia sẻ bổ ích làm thế nào để kinh doanh thành công với Google Adwords. Đầu tiên, trước khi bắt tay vào thực hiện chiến dịch tiếp thị trực tuyến và mong đợi những lợi ích mà tiếp thị trực tuyến mang đến cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải biết được những kiến thức cơ bản nhất về chúng. Trong bài viết này, Học Viện Guru chỉ chia sẻ với bạn những nội dung cơ bản về quảng cáo Google Adwords – giải pháp tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Quảng cáo Google Adwords là việc doanh nghiệp bỏ tiền ra để mẫu quảng cáo được xuất hiện tại những vị trí ưu tiên trong trang kết quả hiển thị tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Với quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp chỉ tốn tiền quảng cáo khi người dùng click vào quảng cáo của bạn.

Những lợi ích nổi trội của quảng cáo Google Adwords

Có nhiều sự khác biệt khi so sánh quảng cáo trực tuyến Google Adwords với quảng cáo truyền thống. Không phải ngẫu nhiên mà Google Adwords trở thành công cụ tiếp thị quyền lực nhất hiện nay và đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google. Cũng không phải ngẫu nhiên mà hàng triệu doanh nghiệp trên cả thế giới đều sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google, sẽ không có doanh nghiệp nào chấp nhận vứt tiền cho một giải pháp tiếp thị không mang lại giá trị cho họ. Sở dĩ Google Adwords có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ như vậy bởi nó hội tụ những ưu điểm nổi bật mà quảng cáo truyền thống không thể có được.

Google Adwords có khả năng nhắm đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng

Google Adwords cho phép doanh nghiệp đứng vào thế chủ động có thể tiếp cận đến đúng khách hàng mục tiêu bằng cách thiết lập các đối tượng quảng cáo theo từng nhóm tiêu chí từ độ tuổi, giới tính, đến vị trí, nghề nghiệp,… Với Google Adwords, bạn không cần thiết lập nên những chiến dịch quảng cáo trên diện rộng đắt đỏ nhằm tiếp cận với tất cả người dùng trong đó có những người không phải là khách hàng của bạn. Bạn chỉ cần nhắm trực tiếp vào những ai đang có nhu cầu mua hàng của bạn, đưa quảng cáo của bạn đến với họ như vậy chi phí quảng cáo sẽ được tiết kiệm một khoảng không nhỏ. Hơn nữa, việc sở hữu công cụ tìm tiếm lớn nhất hành tinh (Google Search) cho phép Google điều hướng quảng cáo của bạn nhắm đến đối tượng tiềm năng ngay khi họ có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng theo mẫu quảng cáo.

Khả năng “bám đuổi” khách hàng siêu việt

Khách hàng ngày nay rất thông thái, chỉ có 2% người tiêu dùng mua sản phẩm ngay từ lần đầu tiên ghé thăm website của bạn qua việc click vào mẫu quảng cáo. Quảng cáo Remarketing – Tiếp thị lại là giải pháp tuyệt vời để bạn theo chân và tiếp thị cho 98% khách hàng rời khỏi website nhưng chưa mua hàng. Với quảng cáo Remarketing hiệu quả nhân hai, tính năng vô cùng siêu việt này cho phép mẫu quảng cáo của bạn “bám đuổi” theo những đối tượng đã từng truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất các thao tác mà bạn mong muốn.

Hiệu quả Quảng cáo tuyệt vời

Với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác, cũng như việc đeo bám người sdùng trong hệ thống mạng hiển thị rộng lớn, Google Adwords là hình thức quảng cáo tuyệt vời mà bạn có thể tin tưởng. Những quảng cáo của Google luôn đưa đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng rất cao và được khách hàng ưa chuộng, trao hầu bao cho việc quảng cáo.

Quảng cáo thay đổi linh hoạt

Tính năng thiết lập ngân sách quảng cáo cho phép bạn kiểm soát và linh hoạt thay đổi ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Bạn có thể tăng ngân sách quảng cáo khi muốn tăng doanh thu trong mùa cao điểm. Bạn cũng có thể hạn chế ngân sách thậm chí là ngừng chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào nếu bạn cho rằng chiến dịch của bạn có vấn đề cần giải quyết.

Khả năng đo lường hiệu quả chính xác.

Đây được xem là ưu điểm nổi bật mà quảng cáo Google Awords “ăn đứt” các loại hình quảng cáo truyền thống khác. Quảng cáo Google Awords cho phép bạn kiểm soát toàn bộ chiến dịch với các thông số thống kê toàn bộ số liệu, thông tin liên quan đến chiến dịch của bạn như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi,…. Dựa trên những số liệu đó, bạn có thể linh hoạt thay đổi chiến dịch sao cho hiệu quả nhất. Trong những bài viết tiếp theo, Học Viện Guru sẽ hướng dẫn bạn cách để bạn kiểm tra website của bạn có đủ tốt để chạy quảng cáo chưa, quảng cáo của bạn có chạy hay không, cách tối ưu quảng cáo để tiết kiệm chi phí… >> Xem thêm: Làm sao để quảng cáo Google phê duyệt nhanh nhất]]>