Chắc rất nhiều người đã nghe qua thuật ngữ “Doanh nghiệp vừa và nhỏ” nhiều rồi. Nhưng chắc chắn là rất nhiều người còn chưa biết SME là gì? Hãy cùng Guru tìm hiểu về các doanh nghiệp SME nhé!

sme là gì

Những thuận lợi và khó khăn các doanh nghiệp SME gặp phải là gì?

SME là gì? SMElà viết tắt của từ tiếng anh Small and Medium Enterprise, nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp SME hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh mới và phổ biến trên toàn cầu. cover iphone 7 plus Các doanh nghiệp SME tạo ra công ăn việc làm cho 50% người lao động trên thế giới. SME chiếm tới 95% tổng số các doanh nghiệp trên toàn cầu hiện nay. Doanh nghiệp SME đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp SME ở Việt Nam hiện nay nhận được cơ hội vay vốn từ các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank,… để đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Những thuận lợi khi doanh nghiệp định hướng mô hình kinh doanh SME

Các doanh nghiệp SME có khả năng vận hành một cách linh hoạt khi thị trường có biến động. iphone 7 8 hoesje Khi đó, họ có thể chuyển sang kinh doanh hàng hóa mới, hàng hóa nhỏ lẻ. Không những thế, trong việc quản lý đội ngũ nhân sự, các chủ doanh nghiệp SME có thể điều chỉnh vị trí của các nhân viên. Thêm vào đó, chi phí bỏ ra khi thành lập doanh nghiệp và quỹ phát triển doanh nghiệp không quá cao. Được sự hỗ trợ từ các ngân hàng, các doanh nghiệp SME tận dụng nguồn vốn để phát triển doanh ngiệp. Đồng thời khả năng thu hồi vốn cũng rất nhanh, hiệu quả đầu tư lớn. goed samsung hoesje Vì thế, hiện nay có rất nhiều người không ngại thành lập và làm chủ các doanh nghiệp SME. Các doanh nghiệp SME vì thế mọc lên như nấm, đóng kinh tế vào GDP cả nước. tee shirt licorne

Những khó khăn mà doanh nghiệp SME gặp phải

Do số lượng lớn các doanh nghiệp SME được thành lập, cho nên sự cạnh tranh mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chịu là rất lớn. Bởi sự hạn chế trong phạm vi, lĩnh vực kinh doanh và nguồn vốn, các doanh nghiệp SME trẻ không thể cạnh tranh được với các doanh nghiệp thương hiệu lớn, các doanh nghiệp làm ăn lâu năm. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất – hạ tầng của doanh nghiệp vừa và nhỏ không đạt chất lượng tốt. Cộng thêm chi phí vận hành quản lý và các chi phí marketing khác luôn khiến doanh nghiệp SME phải khó khăn về tài chính. Do đó, để có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp cùng ngành, không những hiểu SME là gì mà SME còn phải xây dựng niềm tin từ khách hàng, xây dựng cung cách phục vụ tốt, hỗ trợ khách hàng và chăm sóc khách hàng khi có thắc mắc. cover iphone 6 6s Xem thêm: IMC là gì và vai trò của truyền thông Marketing tích hợp?

Bài học kinh nghiệm dành cho các SME

Tận dụng nguồn lợi từ nhà nước : Ở Việt Nam có một số ngành nghề đặc thù như công nghệ cao, chế tạo đồ dùng, máy móc luôn nhận được sự hỗ trợ của nhà nước về cơ sở vật chất và ưu đãi về thuế. Nếu tận dụng hết được những ưu đãi này là cơ hội tốt để một doanh nghiệp SME có thể tiết kiệm chi phí, cũng như đạp bàn đạp này phát triển nhanh chóng. Liên kết với các doanh nghiệp khác : Một SME nhỏ bé làm sao có thể cạnh tranh được với hàng chục thương hiệu doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường. Một cây làm chẳng nên non, ba doanh nghiệp liên kết có thể trở thành một doanh nghiệp lớn. Việc liên kết, hợp nhất doanh nghiệp giúp SME có vị thế vững chắc hơn và gia tăng độ cạnh tranh của mình trên thị trường. Điều kiện tài chính cũng tăng lên đáng kể. sme là gì 1

Những thuận lợi và khó khăn các doanh nghiệp SME gặp phải là gì?

Tận dụng sự quan tâm của ngân hàng : Có sự hỗ trợ vốn từ ngân hàng chính là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao tiềm lực tài chính công ty cũng như để phát triển doanh nghiệp. badge pokemon SME có thể mở rộng chi nhánh doanh nghiệp, tăng độ phủ của doanh nghiệp ra các tỉnh thành lân cận. Khi có nguồn vốn tốt, hãy dự tính những bước đi dài. Gắn kết với khách hàng : Gia tăng khách hàng mới và duy trì được số khách hàng cũ là là mục tiêu chung bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào. combinaison licorne Thay vì việc “ăn xổi ở thì” nếu muốn phát triển lâu dài thì các doanh nghiệp SME cần phải nắm bắt được số lượng khách hàng này và chăm sóc khách hàng để phát triển doanh nghiệp bền vững. Xem thêm: PoD trong Marketing là gì? Khác biệt như thế nào là phù hợp? Với những thông tin tổng quát trên về doanh nghiệp SME là gì hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về loại hình doanh nghiệp này. Đặc biệt về những ưu, nhược điểm của nó đối với khả năng phát triển tại thị trường Việt Nam.