Publisher là gì? Những loại Publisher nào được sử dụng phổ biến

08-01-2019

Publisher không còn là một khái niệm quá xa lạ với những người làm Marketing. Hiểu biết về Publisher sẽ giúp bạn có thêm cơ hội phát triển,hoạt động trong lĩnh vực Marketing online dễ dàng. Vậy Publisher là gì?

publisher là gì

Publisher là gì? Những loại Publisher nào được sử dụng phổ biến

Nếu ai đó vẫn chưa hiểu Publisher là gì? Thì có thể hiểu nó một cách đơn giản rằng Publisher (Affiliate) là một tổ chức hoặc cá nhân có trách nhiệm kết nối sản phẩm của nhà quảng cáo là Advertiser đến với người cuối cùng. Như vậy, Publisher đóng vai trò là một trung gian cung cấp lưu lượng truy cập cho các Advertiser. Những người làm Publisher có trách nhiệm quảng cáo để thu hút, lôi kéo khách hàng và phân phối sản phẩm tốt nhất có thể nhằm mục đích đạt được tỷ lệ kiếm tiền cao cho lưu lượng truy cập của họ.

Về các loại Publisher là gì? Có thể trả lời rằng: ở đây có nhiều loại Publisher khác nhau, liên quan đến những gì họ làm cách họ những người này nhận được lưu lượng truy cập họ như: những người mua lưu lượng truy cập của họ thông qua quảng cáo, những người có lưu lượng truy cập không cần phải trả tiền cho họ từ trang web, hay những người mua phương tiện truyền thông, những người thu thập lưu lượng truy cập của họ bằng mạng xã hội (người làm Social Marketing).

Xem thêm: IMC là gì và vai trò của truyền thông Marketing tích hợp?

Một vài loại Publisher phổ biến có thể kể đến là:

  • Đối tác PPC (Pay per click: trả cho mỗi nhấp chuột): Những người này thường là những người có thể chi tiêu tiền của mình để được lưu lượng truy cập đến trang web nhờ vào cơ chế PPC. Một điều cần lưu ý ở đây là có thể họ là một lựa chọn khôn ngoan để làm đối tác nhưng chiến lược của họ có thể bị những truy cập từ bot lạm dụng để tự động tạo ra click ảo chứ không phải do thật sự do con người tạo ra. Vì vậy chúng ta cần sàng lọc để ra các Affiliate marketing tốt, thiết kế một hệ thống có thể chặn được các hoạt động của PPC không hợp pháp. Chúng ta chỉ nên làm việc với các Affiliate hợp pháp. Như vậy mới có thể thúc đẩy, nâng cao lưu lượng truy cập chất lượng đến trang web.

Publisher là gì

Publisher là gì? Những loại Publisher nào được sử dụng phổ biến

  • Đối tác Social Media: Đối tác này là những publisher rất chuyên nghiệp và linh hoạt trong việc sử dụng những mạng trực tuyến khác nhau. Trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Google,.. Họ sẽ biết cách để sử dụng những chiến lược phù hợp. Cụ thể ở đây là cách tạo tài khoản truyền thông mạng xã hội, cung cấp các tương tác về shar, like, hiển thị video,..
  • Đối tác chuyên về phiếu giảm giá: Giống như với tên gọi của nó, những người làm mảng này chủ yếu thu hút người mua bằng những ưu đãi lớn là các phiếu giảm giá và hot deal từ các hãng. Những đối tượng khách hàng họ nhắm đến là những người mua trực tuyến hiểu biết và mong muốn mua sản phẩm, hàng hóa với giá hời nhờ vào việc săn được những chương trình giảm giá khác nhau. Cách họ làm để đạt được việc này là đăng quảng cáo hay gửi email.
  • Trang web dựa trên nội dung: Thường thì cách này sẽ nhờ đến các bloggers hay những người có ảnh hưởng. Những người này sẽ tạo được lưu lượng truy cập cao vì họ có thể tạo nội dung được nhắm đến đối tượng mục tiêu. Các bloggers nói về sản phẩm của chúng ta bằng cách sử dụng một bộ từ khóa tốt. Những người ảnh hưởng thường chia sẻ nội dung của họ sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
  • Trang web so sánh mua sắm: Hình thức của loại Publisher này giống như một trung tâm mua sắm lớn. Những loại sản phẩm sẽ liên kết với nhau và đặt chúng vào một trang web duy nhất. Làm như vậy họ sẽ dễ tận dụng nguồn cung cấp dữ liệu của Marketing trong việc đăng các mục tiêu. Dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng, họ hiển thị kết quả tìm kiếm và liên kết từng mục trực tiếp với trang web tương ứng của người bán hàng. Hình thức này có một đặc điểm nổi bật là mang tỷ lệ chuyển đổi rất cao

Xem thêm: Đột phá khái niệm content marketing là gì trong thời đại số

Những chia sẻ trên đây chắc chắn đã cho chúng ta biết thêm về Publisher là ì? Cũng như những loại Publisher phổ biến trong Marketing. Với phương pháp tiếp cận cũng như các chiến thuật phù hợp ở Publisher nhất định sẽ tạo ra được hiệu quả cao, đem lại nhiều lợi ích cho chiến lược quảng bá, bán hàng của công ty.

 

 

 

Liên hệ để đăng ký hoặc hỏi đáp cùng Chuyên Gia

Top