CPS được xem là hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay của các Blogger. cover iphone CPS có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu các blogger có thể tận dụng, duy trì và phát triển thông qua kênh kiếm tiền của mình. Cùng tìm hiểu về CPS là gì và các khái niệm liên quan trong bài viết sau.

CPS là gì?

CPS – Cost Per Sale là hình thức quảng cáo mà ở đó chi phí quảng cáo được thanh toán dựa trên doanh thu bán hàng thực tế thu được. Điều đó có nghĩa là khi khách hàng, người dùng thực hiện mua sắm trên trang của nhà bán lẻ khi được chuyển tới thông qua các link quảng cáo hoặc banner được đặt tại các trang liên kết thì các nhà bán lẻ này sẽ trích một phần doanh thu của mình để chi trả cho các trang web liên kết. Xem thêm: RPA là gì? Tầm quan trọng của RPA đối với các doanh nghiệp hiện nay

Ưu và nhược điểm của CPS

Ưu điểm: CPS là hình thức có mức độ rủi ro thấp nhưng mang lại lợi nhuận rất cao. Bạn sẽ chỉ trả phí quảng cáo một khi có đơn hàng thành công. Nhược điểm: Nếu bạn sử dụng một hệ thống đo lường kém độ chính xác thì bạn sẽ bị đánh giá sai về hiệu quả mà CPS mang lại. Déguisement Pokemon Do đó nó sẽ dẫn đến các sai phạm trong việc chi trả chi phí cho các publisher.

Khi nào nên sử dụng CPS?

Bạn chỉ nên sử dụng CPS nếu bạn chỉ có một khoản chi phí rất nhỏ cho chiến dịch marketing của mình nhưng muốn đo đếm và tận dụng hiệu quả của từng đồng quảng cáo. CPS cũng như CPA, đây là chỉ số đo lường cho phi phí của mỗi đơn hàng, hành động cuối của người dùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. CPS trực tiếp đo lường doanh số mang về khi đầu tư một khoản ngân sách cố định trong chiến dịch. Qua đó doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả chiến lược marketing của mình.

CPS trong Affiliate Marketing

Tuy nhiên thì trong khi CPA là khái niệm rất phổ biến để đo lường hiệu quả quảng cáo thì CPS lại được biết đến nhiều hơn với vai trò là một phương thức kiếm tiền trong affiliate marketing. coque licorne samsung Theo đó thì sau khi đã đăng ký hợp tác với các thương hiệu có hỗ trợ affiliate cá nhân, bạn sẽ nhận được một link phân phối sản phẩm, đăng tải liên kết này ở website cá nhân, facebook hay bất cứ MXH nào… bất cứ đâu mà khách hàng có thể nhìn thấy và bấm vào liên kết. Khi đó bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu có khách hàng đặt sản phẩm của bạn bằng cách bấm vào đường link của bạn. cps là gì 02

Tìm hiểu CPS là gì? Phân biệt CPS với các khái niệm liên quan

Hình thức này sẽ giúp cho các công ty sử dụng affiliate có được doanh số thực; giảm tối đa lượng khách hàng ảo. Riêng đối với các MMO; hoa hồng trên từng sản phẩm cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức affiliate thu hút lượng truy cập.

Các khái niệm phổ biến khác

CPA – Cost Per Action

CPA là phương thức quảng cáo mà người thuê quảng cáo chỉ phải chi trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện nhưng đăng ký; tham gia sự kiện; tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại các trang liên kết.

CPM – Cost Per Mil

COM là loại hình quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn sẽ ngày càng có nhiều người xem và số trang mà người dùng xem càng nhiều thì sẽ được chi trả càng nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website; phát triển và thu hút nhiều người biết đến website của bạn là được.

CPC – Cost Per Click

CPC là số tiền mà bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác; tùy vào thứ hạng mà họ đang quảng cáo.

CPI – Cost Per Install

CPI là hình thức thanh toán theo lượt cài đặt. bracelet licorne Điều này đồng nghĩa nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải; cài đặt ứng dụng; phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua các link quảng bá của hệ thống.

CPO – Cost Per Order

CPO là chi phí cho mỗi đơn hàng; là số tiền được chi cho quảng cáo hoặc tiếp thị để kết thúc bằng việc bán hàng. iphone x xs hoesje Chi phí cho mỗi đơn hàng này là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào bán hàng online. cover iphone 8 Chi phí của một chiến dịch quảng cáo sẽ dựa trên doanh số bán hàng được thực hiện trong một cửa hàng trực tuyến; được thực hiện thông qua quảng cáo. Đơn giản hơn, CPO cho biết nhà quảng cáo đã trả bao nhiêu để bán được sản phẩm tới tay của người tiêu dùng. cps là gì

Tìm hiểu CPS là gì? Phân biệt CPS với các khái niệm liên quan

CPD – Cost Per Duration

CPD có nghĩa là chi phí dựa trên thời gian hiển thị; chúng thường khá tốn ngân sách nhưng lại cực kỳ hiệu quả. CPD thường được áp dụng cho quảng cáo doanh nghiệp; giới thiệu các sự kiện hay công bố sản phẩm mới của các hãng lớn. Quảng cáo theo hình thức này thì vị trí quảng cáo thường thuộc các vị trí lớn và đẹp nhất trên trang chủ của các website có lưu lượng traffic cực lớn. Tùy vào các chiến dịch marketing; mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp mà có thể áp dụng các hình thức quảng cáo khác nhau.