Năm 2023, Youtube đã chính thức giới thiệu YouTube Shorts tới thị trường Việt Nam. Tính năng Youtube mới này giúp các nhà sáng tạo có thêm cơ hội kiếm tiền và tiếp cận khán giả của họ bằng video dạng ngắn.

Youtube và tính năng mới

Từ khi ra mắt đến hiện tại Youtube Shorts đã trở thành một hiện tượng bùng nổ, thu hút với hơn 30 tỷ lượt xem hằng ngày và 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hằng tháng.  Với nhiều tính năng nội dung sáng tạo chủ đề, ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trên thế giới, Youtube Shorts sẽ tiếp cận đến nhiều đối tượng người xem mục tiêu hơn. 

Tiếp nối bùng nổ đó, YouTube sẽ ra mắt chương trình với nhiều tính năng mới trong năm 2023 để thúc đẩy sức sáng tạo các nhà sáng tạo như:

Youtube Partner Program ( YPP )

Các nhà sáng tạo khi đạt ngưỡng 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn trong 90 ngày có thể ký đăng kí tham gia YouTube Partner Program (YPP).

Những đối tác mới sẽ được tận hưởng các lợi ích độc quyền, được hỗ trợ và kiếm tiền bằng nhiều cách như quảng cáo và tính năng Tài trợ của người hâm mộ. Trong đó, bộ tính năng Tài trợ của người hâm mộ gồm có:

 • Quảng cáo
 • Youtube Premium
 • Quỹ
 • Hàng Hóa
 • Bán Vé
 • Super Thanks
 • Super Chat
 • Hình dán đặc biệt
 • Hội viên của kênh

Quỹ Shorts

Quỹ Shorts giúp các nhà sáng tạo chia sẻ doanh thu quảng cáo từ Shorts nhanh chóng và hữu ích.

Doanh thu quảng cáo từ Shorts sẽ được cộng lại và chia cho những nhà sáng tạo nội dung. Sau khi YouTube tính phí cấp phép âm nhạc, họ sẽ nhận được 45% tổng số tiền. Trong đó, doanh thu được phân phối theo tỷ lệ số lượt xem của nhà sáng tạo trên tổng lượt xem trên Shorts. Tỷ lệ doanh thu chia sẻ sẽ không đổi, dù họ có dùng nhạc hay không.

Super Thanks,  Creator Music

Bên cạnh những tiện ích hỗ trợ các nhà sáng tạo, thì Youtube cũng sẽ ra mắt tính năng Super Thanks trên Shorts ở phiên bản beta cho người xem. Người xem có thể thể hiện sự trân trọng dành cho video ngắn họ yêu thích. Bằng cách gửi những bình luận Super Thanks nổi bật mà họ đã mua. Lúc này, nhà sáng tạo có thể tương tác với người hâm mộ thông qua những bình luận đó. 

Ngoài ra, Creator Music, một tính năng mới trong Youtube Studio cũng sẽ được ra mắt cho hàng nghìn nhà sáng tạo, dự kiến sẽ hoàn tất việc ra mắt vào năm 2023. Khi tính năng này mở ra sẽ giúp nhà sáng tạo dễ dàng tiếp cận danh mục âm nhạc đa dạng, thúc đẩy sự sáng tạo của họ hơn.

Với những tính năng nổi bật, Youtube mở ra hàng nghìn cơ hội tiềm năng cho nhà sáng tạo. Nền tảng giúp họ phát huy tối đa khả năng kiếm tiền của mình. 

Youtube cũng sẽ ra mắt tính năng Super Thanks trên Shorts ở phiên bản beta và ngoài ra Creator Music. Một tính năng mới trong YouTube Studio cũng sẽ được ra mắt cho hàng nghìn nhà sáng tạo, dự kiến sẽ hoàn tất việc ra mắt vào năm sau. Với những tính năng nổi bật mở ra hàng nghìn cơ hội cho nhà sáng tạo phát huy tối đa khả năng kiếm tiền của mình.Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
 • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM