Banner quảng cáo đang là một trong những ấn phẩm marketing thông dụng nhất khi tiếp thị trên các kênh online như quảng cáo trên Google, Facebook hoặc đặt trên website của bạn. Đây không chỉ là một yếu tố bắt buộc trong quảng cáo, mà hầu hết các công ty cũng đều sử dụng định dạng này bởi chi phí rẻ, khả năng đo lường cao, cũng như mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, để thiết kế banner theo quy chuẩn định dạng quảng cáo vẫn đang là một khó khăn cho những dân không chuyên về “thủ thuật biến hoá” hình ảnh bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator. Vậy có cách nào để tự thiết kế banner chỉ trong một nốt nhạc mà vẫn đảm bảo những quy tắc chuẩn cho chúng ta hay không?

tu lam banner quang cao voi bo mindmap quy chuan thiet ke banner
Tất nhiên là có. Các kỹ năng hiện nay đang được đơn giản hoá và thích ứng với phần lớn người dùng hơn, tức ai cũng có thể sử dụng được. Thiết kế banner cũng tương tự như vậy. Từ các nguồn ảnh chất lượng như Pexel, Unsplash cho đến các trang hỗ trợ thiết kế online như Canva, Piktochart, thì người dùng hoàn toàn có thể tự tay thiết kế chỉ trong tích tắc mà không bị tính phí với những tính năng cơ bản.
tu lam banner quang cao voi bo mindmap quy chuan thiet ke banner
Canva – Một trong những trang web hỗ trợ thiết kế banner online phổ biến nhất hiện nay
Khi thiết kế một banner, sáng tạo là một yếu tố cần thiết, nhưng chưa đủ. Một người làm banner cần phải tuân thủ theo các yếu tố cơ bản của một ấn phẩm banner sau đây:
  • Kích cỡ banner
  • Các phần tử chính trên banner: Tiêu đề, Tiêu đề nhỏ, CTA (Nút kêu gọi), Logo, Hình ảnh
  • Dung lượng banner
  • Định dạng banner
tu lam banner quang cao voi bo mindmap quy chuan thiet ke banner 01

Một mẫu banner quảng cáo cơ bản

Tuỳ vào định dạng quảng cáo mà bạn lựa chọn, mỗi định dạng sẽ có những quy chuẩn khác nhau, yêu cầu người dùng phải nắm được thì quảng cáo mới được chấp nhận để bắt đầu chạy. Tuy nhiên, thiết kế không phải là bước duy nhất và quan trọng nhất trong công việc thiết kế banner. Guru gợi ý cho bạn các bước sau đây để tạo ra được một banner quảng cáo chuẩn nhất nhé:
  • Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng.
  • Bước 2: Xác định banner, ảnh quảng cáo của mình được áp dụng ở kênh nào (kích cỡ ảnh phù hợp).
  • Bước 3: Xác định thông điệp của banner ảnh quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng
  • Bước 4: Tiến hành thiết kế banner ảnh quảng cáo.
Cuối cùng, để nắm được “bí kíp” toàn bộ quy chuẩn của một banner quảng cáo, Guru tặng bạn tài liệu tổng hợp toàn bộ các quy tắc cơ bản nhất – “Mindmap Quy Chuẩn Thiết Kế Banner” miễn phí. Nhấp vào chia sẻ và tải về ngay nhé!

Tải tài liệu ngay tại đây:

[sociallocker id=37147][social-locker-guru-button ref=”mindmap download”][/social-locker-guru-button][/sociallocker]

]]>