Hướng dẫn từ A đến Z cách tạo TikTok Shop mới nhất

Hướng dẫn cách tạo TikTok Shop

Cách tạo TikTok Shop vô cùng quan trọng với nhà bán hàng trong thời đại công nghệ số hiện nay. TikTok phát triển đột biến kéo theo sự bứt phá của TikTok Shop trên sàn thương mại điện tử. Hãy tận dụng cơ hội đó bằng cách tạo tài khoản TikTok Shop theo hướng dẫn ngay bên dưới.

Cách tạo TikTok Shop mang lại lợi ích gì?

TikTok là một sân chơi khổng lồ với hàng tỷ người dùng hoạt động, tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nền tảng còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với đối tượng mục tiêu và thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Với những tính năng hiện đại trên TikTok Shop, bạn có thể dễ dàng quản lý sản phẩm, đơn hàng. Bạn còn có thể tương tác với khách hàng ngay trên nền tảng. TikTok Shop cung cấp các công cụ hỗ trợ marketing nhằm tạo chiến dịch quảng cáo hấp dẫn và đo lường kết quả chính xác.

Điều kiện tạo TikTok Shop

Trước khi tạo tài khoản TikTok Shop, nhà bán hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau từ phía nền tảng. Tuy nhiên mỗi loại hình kinh doanh sẽ có những điều kiện riêng cần đáp ứng. Do đó bạn hãy xác định thật kỹ để đảm bảo không thiếu bất cứ yêu cầu quan trọng nào nhé!

• Trường hợp bạn là cá nhân đăng ký. Đầu tiên, bạn phải là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên theo pháp luật qui định. Người đăng ký không bị điều tra, chịu các biện pháp chế tài từ các cơ quan liên quan. Nếu không bạn sẽ bị đình chỉ đến khi hết hình phạt hoặc có quyết định mới từ chính quyền.
  • Trường hợp bạn là doanh nghiệp đăng ký. Chỉ các pháp nhân đăng ký tại Việt Nam mới được làm người bán doanh nghiệp. Ngoài phạm vi kinh doanh và thời gian hiệu lực, doanh nghiệp phải đảm bảo không bị điều tra. Lưu ý rằng mỗi doanh nghiệp chỉ thể tạo tối đa 5 tài khoản người bán trên TikTok Shop.

Hướng dẫn cách tạo TikTok Shop

Tiềm năng phát triển của sàn thương mại điện tử TikTok Shop vô cùng lớn và thu hút rất nhiều doanh nghiệp. Là một nhà bán hàng thời đại mới, bạn đã nắm được cách đăng ký gian hàng trên sàn TikTok Shop chưa?

Bước 1

Bước đầu tiên, bạn hãy truy cập website của TikTok Shop Seller Center Vietnam tại đây. Chú ý là bạn phải truy cập đúng tên miền “vn” của Việt Nam nhé! Bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại/email và nhập mã xác minh được TikTok gửi qua SMS/email của bạn. Trong mật khẩu bắt buộc phải từ 6 – 20 ký tự và chứa số, chữ cái cùng ký tự đặc biệt.

Tạo tài khoản TikTok Shop

Bước 2

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể dùng cách tạo TikTok Shop khác. Tại giao diện TikTok Shop Seller, bạn ấn nút Đăng ký bằng tài khoản TikTok và chọn 1 trong các hình thức đăng nhập bên dưới.

Tạo TikTok Shop bằng tài khoản TikTok có sẵn
Đăng ký bằng tài khoản TikTok có sẵn

Bước 3

Ở bước tiếp theo, bạn cần chọn loại hình kinh doanh của bạn. Nếu đăng ký tài khoản hộ kinh doanh hoặc công ty, bạn sẽ phải cung cấp giấy phép kinh doanh. Sau đó, bạn đừng quên chọn tên cho gian hàng nhé.

Chọn loại hình kinh doanh

Bước 4

Sau khi hoàn thành bước 3, hệ thống sẽ hiện thêm các yêu cầu về giấy tờ ứng với loại hình kinh doanh bạn đã chọn trước đó. Một số file cần thiết mà bạn cần chuẩn bị gồm: thẻ căn cước, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh,…

Bước 5

Vẫn còn 1 bước quan trọng nữa chính là tick vào ô vuông bên trái có nội dung đồng ý với điều khoản phía dưới màn hình. Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm nút Gửi là được nhé!

Đồng ý với điều khoản TikTok Shop

Bước 6

Hệ thống đã gửi đơn đăng ký của bạn cho TikTok. Việc tiếp theo bạn cần hoàn thành chính là Thêm thông tin thuế cho shop của bạn.

Thêm thông tin thuế

Bước 7

Sau thao tác trên, bạn sẽ được chuyển sang trang mới để nhập thông tin thuế của công ty. Bạn chọn nút xanh Thêm để nhập các thông tin cần thiết.

Mở bảng thông tin thuế

Bước 8

Một bảng thông tin được nhảy lên để bạn lần lượt điền vào các ô trống. Bạn nhớ ấn Gửi để lưu lại các dữ liệu nhé!

Điền các thông tin thuế của doanh nghiệp

Bước 9

Lúc này, bạn cần quay về home page để tiếp tục cập nhật thông tin ở các mục khác. Bạn chọn Cài đặt vận chuyển ở mục cài đặt quy trình vận chuyển và kho trả hàng nhé.

Cài đặt di chuyển

Bước 10

Bạn sẽ được chuyển sang trang thông tin vận chuyển. Đừng quên thêm đầy đủ thông tin vào các ô người liên hệ, số điện thoại, địa chỉ và nhấn Submit để lưu lại nhé!

Thêm thông tin vận chuyển

Bước 11

Tương tự thao tác cũ, bạn sẽ quay về home page và chọn Thêm sản phẩm để cập nhật các mặt hàng của shop. Để thêm sản phẩm, có 3 cách khác nhau gồm tải thủ công, tạo hàng loạt bằng mẫu hoặc dùng ứng dụng Seller Center. Sau khi thêm tên, hình ảnh, hạng mục, mô tả,… bạn chọn Gửi để xét duyệt để chờ hệ thống kiểm tra sản phẩm.

Cập nhật thông tin sản phẩm

Bước 12

Cuối cùng, bạn chỉ cần kết nối cửa hàng của bạn với tài khoản TikTok để mọi người có nhiều cơ hội khám phá sản phẩm của bạn hơn.

Kết luận

Nhìn chung, bất cứ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào cũng cắm nắm rõ cách tạo TikTok Shop vì những lợi ích to lớn mà nền tảng mang lại cho cửa hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến TikTok Shop, hãy để lại bình luận bên dưới để Học viện Guru giải đáp nhé.

Học Viện GURU cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.