Mẫu quản lý dữ liệu khách hàng cho Startup

Quản lý dữ liệu khách hàng là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Tuy nhiên, nhiều Startup gặp khó khăn trong việc quản lý thông tin khách hàng do thiếu hụt nguồn lực. Để giải quyết vấn đề này, sheet quản lý thông tin chính là giải pháp hoàn hảo cho các Startup.

Tải ngay Template Quản lý dữ liệu khách hàng dành cho Startup

Hướng dẫn sử dụng Template Quản lý dữ liệu khách hàng cho Startup

Chèn video hướng dẫn

Lý do nên sử dụng mẫu quản lý dữ liệu khách hàng

Hệ thống quản lý dữ liệu khách hàng tự động thường có chi phí đắt đỏ, cần đầu tư nhiều để vận hành. Đối với các Startup, việc chi trả cho một hệ thống CRM là vô cùng khó khăn. Hiểu được điều đó, mẫu quản lý thông tin khách hàng ra đời để hỗ trợ cho mọi doanh nghiệp tối ưu hoạt động kinh doanh.

Tính linh hoạt

Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ với kết nối internet. Nhờ vậy, Startup dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho các thành viên trong nhóm và cộng tác hiệu quả.

Giữ kết nối với khách hàng

Mẫu quản lý giúp theo dõi lịch sử tương tác với khách hàng. Bao gồm cuộc gọi, email và các sự kiện quan trọng. Từ đó, Startup vừa có thể thu hút khách hàng tiềm năng vừa giữ quan hệ với khách hàng cũ.

Chi phí đầu tư thấp

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng bảng tính miễn phí như Google Sheet hoặc Microsoft Excel để xây dựng một hệ thống quản lý thông tin khách hàng cơ bản. Điều này rất phù hợp với các startup có nguồn tài chính hạn chế.

Không yêu cầu đầu tư lớn về công nghệ

Các hệ thống CRM thường yêu cầu đầu tư về hạ tầng công nghệ, nhân sự công nghệ. Điều này có thể quá sức với các startup mới khởi nghiệp. Các ứng dụng bảng tính thường có giao diện quen thuộc và dễ sử dụng. Các thành viên trong startup có thể nhanh chóng làm quen và bắt đầu sử dụng.

Khi startup phát triển và khối lượng công việc tăng lên, việc chuyển sang một hệ thống CRM chuyên nghiệp hơn có thể trở nên cần thiết. Nhưng với các giai đoạn đầu, sheet quản lý thông tin khách hàng là giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất.

Học Viện GURU Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.