[EBOOK] Tổng hợp những xu hướng thực phẩm nổi bật trong năm 2024

[EBOOK] Tổng hợp những xu hướng thực phẩm nổi bật trong năm 2024

Nắm bắt xu hướng thực phẩm mới nhất không chỉ giúp bạn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị mà còn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa bạn đến với những xu hướng thực phẩm nổi bật trong năm 2024.

Xem thêm:

TẢI NGAY EBOOK

XU HƯỚNG THỰC PHẨM 2024

Yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng thực phẩm 2024

Sức khỏe và lối sống

  • Nhu cầu ngày càng cao về thực phẩm tốt cho sức khỏe, ít calo, ít đường, và giàu dinh dưỡng.
  • Xu hướng ăn chay, thuần chay, và thực phẩm ít gluten ngày càng phổ biến.
  • Nhu cầu về thực phẩm tiện lợi, dễ chế biến, phù hợp với lối sống bận rộn.

Môi trường và bền vững

  • Nhu cầu về thực phẩm được sản xuất theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.
  • Xu hướng tiêu dùng thực phẩm địa phương, theo mùa để giảm thiểu tác động môi trường.
  • Nhu cầu về bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường, dễ phân hủy.

Công nghệ và đổi mới

  • Ứng dụng công nghệ vào sản xuất, phân phối và bán lẻ thực phẩm.
  • Xu hướng sử dụng thực phẩm thay thế (thịt nhân tạo, sữa thực vật) ngày càng phổ biến.
  • Nhu cầu về dịch vụ giao hàng tận nhà, đặt món trực tuyến.

Các xu hướng nổi bật trong ngành thực phẩm và đồ uống

Xu hướng rau không cacbon

Rau không cacbon là một xu hướng thực phẩm ngày càng phổ biến tập trung vào việc ăn các loại rau có tác động thấp đến môi trường. Điều này có nghĩa là ăn các loại rau được trồng bằng phương pháp bền vững. Không thải ra khí nhà kính hoặc góp phần vào biến đổi khí hậu.

xu hướng thực phẩm: rau không cacbon

Lớp phủ sinh học

Lớp phủ sinh học là một lớp phủ mỏng và ăn được. Nó được áp dụng cho thực phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng và cải thiện chất lượng. Chúng được làm từ các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như protein, polysacarit và lipid. Lớp phủ sinh học được áp dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm trái cây, rau quả, thịt và hải sản.

lớp phủ sinh học

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thực phẩm ưu tiên tính bền vững. Vì thế lớp phủ sinh học trở nên thịnh hành và đang trở thành một xu hướng mới trong ngành thực phẩm.

Rượu Seltzer

Rượu Seltzer là một loại đồ uống có cồn được làm từ nước seltzer, rượu và hương vị. Nó thường có hàm lượng calo và carbohydrate thấp hơn các loại đồ uống có cồn khác. Từ đó khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người theo dõi lượng calo hoặc tìm kiếm một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

xu hướng thực phẩm: rượu seltzer

Bánh ăn dặm bổ sung dinh dưỡng

Bánh ăn dặm là một lựa chọn tiện lợi và bổ dưỡng cho bé ở mọi lứa tuổi. Chúng có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau và thịt. Bánh ăn dặm cũng có thể được bổ sung thêm vitamin và khoáng chất. Thực phẩm này giúp bé nhận được chất dinh dưỡng cần thiết.

bánh ăn dặm bổ sung dinh dưỡng

Hộp quà văn hóa

Hộp quà văn hóa là một xu hướng thực phẩm ngày càng phổ biến. Nó liên quan đến việc đóng gói các loại thực phẩm và đồ uống đặc trưng cho một nền văn hóa hoặc khu vực cụ thể. Những hộp quà này có thể làm quà tặng hoặc để thưởng thức cá nhân và là một cách tuyệt vời để khám phá các nền văn hóa mới thông qua ẩm thực.

Ngoài ra còn có thêm các xu hướng như:

  • Rượu Tequila có nồng độ ABV thấp.
  • Thân thiện với môi trường.
  • Thực phẩm sấy lạnh.
  • Thiết bị tự làm sạch.
  • Lò nướng đa năng.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marrketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *