Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo để chặn click ảo tối ưu quảng cáo

chặn click ảo

Làm thế nào để chặn click ảo? Vì sao các nhà quảng cáo lại muốn phải hạn chế hành vi click ảo? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra thế nào là click ảo và thực hiện chiến dịch chặn click ảo như thế nào.

chặn click ảoChia nhỏ các chiến dịch quảng cáo để chặn click ảo tối ưu quảng cáo

Chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo để chặn click ảo tối ưu quảng cáo

Để hạn chế được click ảo, bạn có thể thực hiện ngay trên những chiến dịch của mình. Đó là chia nhỏ ngân sách thành nhiều chiến dịch quảng cáo trong ngày. Cụ thể là bạn sẽ chia nhỏ ngân sách và chạy quảng cáo vào nhiều khung giờ khác nhau. Nhớ hạn chế việc bị cạn kiệt ngân sách dẫn đến trường hợp bỏ lỡ những lần hiển thị tiềm năng. Khi bạn phân bổ quảng cáo tập trung ngay tại một thời điểm sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng tìm thấy được quảng cáo. Thậm chí còn sử dụng phần mềm click trên mẫu quảng cáo của bạn. Ví dụ cụ thể như bình thường bạn có đặt ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày của chiến dịch là 300.000 VNĐ. Thay vào đó bạn hãy tạo ra 4 chiến dịch bản sao của chiến dịch trước đó. Điều này giúp chia nhỏ ngân sách quảng cáo cho mỗi chiến dịch. Cũng tức là cài đặt thời gian chạy thành nhiều thời gian khác nhau. * Chiến dịch 1: Từ 7h đến 9h * Chiến dịch 2: Từ 9h đến 11h * Chiến dịch 3: Từ 11h đến 13h * Chiến dịch 4: Từ 13h đến 15h Cách chia một chiến dịch thành nhiều chiến dịch nhỏ có thể khiến tài khoản của bạn vẫn sẽ hết tiền nhưng thời gian hết sẽ lâu hơn. Bởi vì, nếu như bạn đặt 300.000 VNĐ trong một chiến dịch từ 7h, khi tài khoản quảng cáo bị click ảo thì chỉ khoảng 1- 2 giờ là bạn sẽ hết ngân sách. Nhưng chia nhỏ ngân sách thành nhiều chiến dịch tại các khung giờ khác nhau thì hết một chiến dịch sẽ chuyển sang chiến dịch mới chạy. Tài khoản quảng cáo sẽ lâu hết hơn. Bạn có thể dễ dàng trong việc quản lý, phát hiện và có những quyết định thông minh để tối ưu hóa chi phí.

Hiện nay, chặn click ảo trên tài khoản Google AdWords không còn quá khó khăn đối với nhà quảng cáo. Biện pháp chia nhỏ chiến dịch quảng cáo cũng là một trong số các cách để khắc phục.]]>