Làm cách nào để chuyển file Canva sang Photoshop?

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đẹp mắt mà không cần phải có kiến thức chuyên môn về thiết kế. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần chuyển file Canva sang Photoshop để có thể chỉnh sửa hoặc sử dụng các tính năng nâng cao của Photoshop. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file Canva sang Photoshop một cách đơn giản và nhanh chóng.

So sánh giữa Canva và Photoshop

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến, dễ sử dụng và có sẵn miễn phí. Canva cung cấp một thư viện khổng lồ các mẫu, phông chữ, hình ảnh và biểu tượng để người dùng có thể sử dụng để tạo các thiết kế chuyên nghiệp. Canva phù hợp với những người không có kinh nghiệm thiết kế đồ họa hoặc những người cần tạo các thiết kế nhanh chóng và dễ dàng.

Photoshop là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Công cụ được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và những người sáng tạo khác. Photoshop cung cấp một loạt các công cụ và tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh, tạo hình ảnh vector, vẽ tranh kỹ thuật số và tạo các hiệu ứng đặc biệt. Công cụ này sẽ phù hợp với những người có kinh nghiệm thiết kế đồ họa hoặc những người cần tạo ra các thiết kế có độ chính xác cao.

Cách chuyển file Canva sang Photoshop bằng công cụ online

Có một số công cụ online miễn phí có thể giúp bạn chuyển file Canva sang Photoshop. Một trong những công cụ phổ biến nhất là AnyConv.

• Bước 1: Truy cập trang web AnyConv.
  • Bước 2: Nhấp vào nút “Chọn tệp” và chọn file Canva cần chuyển đổi.
  • Bước 3: Chọn định dạng đầu ra là PSD.
  • Bước 4: Nhấp vào nút “Chuyển đổi”.

Cách chuyển file Canva sang Photoshop bằng Adobe Creative Cloud

Nếu bạn đã đăng ký Adobe Creative Cloud, bạn có thể sử dụng công cụ Adobe XD. Công cụ này dùng để chuyển file Canva sang Photoshop.

• Bước 1: Mở file Canva trong Adobe XD.
  • Bước 2: Chọn tất cả các đối tượng trong thiết kế.
  • Bước 3: Nhấp chuột phải vào các đối tượng đã chọn và chọn “Xuất” > “Xuất sang Photoshop”.

Adobe XD sẽ tạo ra một file PSD chứa tất cả các đối tượng trong thiết kế Canva của bạn.

Một số lưu ý khi chuyển file

• Khi chuyển file Canva sang Photoshop, một số yếu tố của thiết kế có thể bị mất hoặc thay đổi. Ví dụ, các hiệu ứng động và các đối tượng được tạo bằng công cụ Vector sẽ không được chuyển sang Photoshop.
  • Bạn nên kiểm tra lại thiết kế sau khi chuyển đổi để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố đều được chuyển đổi chính xác.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.