File Excel là một định dạng file phổ biến được sử dụng để lưu trữ dữ liệu bảng tính. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần chia sẻ file Excel của mình với những người không có phần mềm Excel hoặc bạn muốn bảo vệ dữ liệu của mình khỏi bị chỉnh sửa. Trong những trường hợp này, bạn có thể chuyển Excel sang định dạng PDF. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển file Excel sang PDF.

Chuyển file bằng Excel

Cách chuyển file bằng Excel là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Mở file Excel mà bạn muốn chuyển sang PDF.
  2. Nhấp vào tab File.
  3. Nhấp vào Save As.
  4. Trong hộp thoại Save As, chọn PDF (*.pdf) trong danh sách Save as type.
  5. Nhấp vào Save.

Chuyển file Excel sang PDF bằng Google Drive

Nếu bạn sử dụng Google Drive, bạn có thể chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Google Drive. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Tải file Excel lên Google Drive.
  2. Nhấp chuột phải vào file Excel và chọn Tải xuống.
  3. Trong hộp thoại Tải xuống, chọn Tải xuống dưới dạng và chọn Tệp PDF.
  4. Nhấp vào Tải xuống.

Cách chuyển file Excel sang PDF bằng phần mềm chuyển đổi PDF

Có rất nhiều phần mềm chuyển đổi PDF có sẵn trên thị trường. Một số phần mềm phổ biến bao gồm:

• Foxit PhantomPDF
  • Adobe Acrobat Pro
  • Nitro PDF Professional

Các phần mềm này thường cung cấp nhiều tính năng hơn so với Excel. Chẳng hạn như khả năng chỉnh sửa file PDF, thêm watermark và bảo vệ file PDF bằng mật khẩu.

Để chuyển file Excel sang PDF bằng phần mềm chuyển đổi PDF, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở phần mềm chuyển đổi PDF.
  2. Nhấp vào Thêm tệp hoặc Open để thêm file Excel của bạn.
  3. Nhấp vào Chuyển đổi.
  4. Chọn PDF từ menu Định dạng đầu ra.
  5. Nhấp vào Chuyển đổi.

Cách để file Excel sang PDF bằng các công cụ trực tuyến

Có nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp bạn chuyển Excel sang PDF. Một số công cụ phổ biến bao gồm:

• Smallpdf
  • Convertio
  • Ilovepdf

Các công cụ này thường miễn phí và dễ sử dụng.

Để chuyển đổi file bằng các công cụ trực tuyến, hãy làm theo các bước sau:

1. Truy cập trang web của công cụ trực tuyến.
  2. Nhấp vào Tải lên tệp hoặc Chọn tệp để thêm file Excel của bạn.
  3. Nhấp vào Chuyển đổi.
  4. Chọn PDF từ menu Định dạng đầu ra.
  5. Nhấp vào Tải xuống.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marrketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.