Chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive cực đơn giản

Chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive cực đơn giản chỉ với vài thao tác dưới đây. Định dạng Word sẽ thuận tiện cho bạn trong việc chỉnh sửa nội dung hơn PDF. Bài viết còn gợi ý thêm các công cụ hỗ trợ đổi định dạng tệp PDF vô cùng tiện lợi.

Xem thêm:

Cách chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive 

Trước tiên, hãy tải file PDF của bạn lên Google Drive cá nhân. Để thực hiện chuyển đổi định dạng PDF thành Word, bạn hãy thao tác theo các bước sau.

Bước 1: Bạn nhấn chọn dấu 3 chấm bên phải tệp PDF 

Chọn nút 3 chấm bên phải để chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive

Bước 2: Trong menu thả ra, bạn chọn tiếp Open with

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào biểu tượng Google Docs. Trình duyệt sẽ tự động mở file docs bạn vừa chuyển ra. Bây giờ bạn có thể tùy ý chỉnh sửa trên file docs này

Chọn biểu tượng Google Docs

Bước 4: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn hãy lưu về bằng cách chọn File ở góc trái trên thanh công cụ

Bước 5: Chọn tiếp DownloadMicrosoft Word để hoàn thành tải file định dạng docx về máy

Nhấn Download rồi chọn Microsoft Word để hoàn thành

Vì sao nên chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive

PDF và Word là hai định dạng thường thấy khi xem các dữ liệu dạng chữ. Trong đó, PDF với ưu điểm kích thước nhỏ, thường được dùng để lưu trữ tài liệu. Tuy nhiên, định dạng PDF không cho phép chỉnh sửa nội dung trong tệp.

Để thuận tiện chỉnh sửa dữ liệu, người dùng nên chuyển sang file Word. Có rất nhiều cách để chuyển đổi định dạng nhưng Google Drive là tiện dụng nhất. Drive là kho lưu trữ được nhiều người tin dùng. Khi bạn chuyển file trên Drive, cả 2 tệp đều được lưu lại, không cần tải lên lưu xuống nhiều lần.

Kết luận

Chuyển file PDF sang Word bằng Google Drive là cách làm đơn giản và rất tiện lợi. Khi dùng Google Drive để chuyển đổi, các tệp sẽ được tự động lưu trữ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ khác được đề xuất. Hãy để lại bình luận cho AdsPlus nếu bạn có thắc mắc nhé.

Giải đáp thắc mắc

Có chuyển file Word sang PDF bằng Google Drive được không?

Bạn có thể tự do chuyển đổi định dạng PDF qua Word và ngược lại. Điểm khác biệt là bạn chỉ có thể chuyển file Word sang PDF và lưu về máy, không thể chỉnh sửa trên file PDF. Vì vậy, hãy chỉnh sửa tất cả trên định dạng Word trước khi chuyển đổi. 

Có cách chuyển file PDF sang Word mà không dùng Google Drive không?

Có rất nhiều cách và công cụ hỗ trợ đổi định dạng PDF sang Word. Bài viết gợi ý bạn một số công cụ hỗ trợ như:

  • pdfFiller
  • Smallpdf
  • iLovePDF

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marrketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả. 

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *