Top các công cụ chuyển file PDF về Word nhanh chóng và miễn phí

Ngày nay, file PDF được sử dụng phổ biến vì tính tiện dụng của chúng. File PDF giúp gửi tài liệu nhanh chóng, xem được trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, hạn chế của PDF là không chỉnh sửa được và không thể thêm nội dung bổ sung. Chính vì thế, chuyển file PDF về Word sẽ giúp dễ dàng chỉnh sửa tài liệu khi cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuyển file PDF sang Word nhanh trong vài giây.

Các công cụ chuyển file PDF về Word dễ sử dụng

Lý do cần chuyển file PDF về Word?

File PDF là một sự lựa chọn giúp gửi những tài liệu một cách nhanh chóng, tối ưu. Ưu điểm của file PDF là dễ dàng chia sẻ, tiết kiệm dung lượng và lưu giữ được định dạng ban đầu. Hơn nữa, còn có thể mở được trên hầu hết tất cả các thiết bị.

Tuy vậy, PDF còn rất hạn chế về tính năng chỉnh sửa hay thêm nội dung. Đó là lí do vì sao nhiều người dùng cần phải chuyển file PDF về Word. Một số lý do thường gặp là:

  • Thêm và chỉnh nội dung: file PDF rất khó có thể chỉnh sửa và thêm nội dung vào tài liệu. Vì thế chuyển sang file Word cho phép bạn dễ dàng thay đổi và cập nhật những nội dung cần thiết.
  • Thay đổi định dạng: đây là điều thường xuyên xảy ra, nhằm phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Chuyển sang file Word giúp bạn có thể thao tác thay đổi định dạng nhanh chóng như bố cục, font chữ,…
  • Sử dụng lại tài nguyên: trong nhiều trường hợp bạn cần sử dụng lại những tài liệu cũ như hình ảnh văn bản. Tuy nhiên file PDF rất khó sao chép, vì thế chuyển về file Word giúp bạn dễ dàng sao chép và dán vào các bài thuyết trình hoặc báo cáo.
  • In ấn với đa dạng tùy chọn hơn: chuyển qua file Word bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh đầu và chân trang. File Word sẽ tương thích với nhiều loại máy in khác nhau. Bạn sẽ được xem trước khi in bằng tính năng “Print Preview” có sẵn trong Word.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác để bạn chuyển file PDF sang Word tùy thuộc vào lĩnh vực bạn đang làm việc. Bạn có thể tham khảo một số trang web chuyển file miễn phí ngay dưới đây nhé!

Top 5 công cụ giúp bạn chuyển file PDF về Word nhanh chóng và miễn phí

Chuyển file PDF về Word giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa nội dung và định dạng một cách thuận tiện. Để việc thao tác chuyển đổi file nhanh chóng bạn có thể tham khảo qua những website hỗ trợ sau đây.

Công cụ Smallpdf

Smallpdf là một bộ công cụ trực tuyến thực hiện nhiều thao tác với tệp PDF. Bạn có thể chuyển file PDF sang Word bằng công cụ này hoàn toàn miễn phí. 

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word

Bước 2: Click vào mục Chọn các tệp. Tiếp theo chọn tệp bạn muốn chuyển sang Word và tải lên.

Bước 3: Nhấn nút Chuyển đổi để thực hiện thao tác chuyển file.

Bước 3 chọn tệp thực hiện chuyển đổi file bằng Smallpdf

Bước 4: Nhấn Tải xuống để lưu file về máy.

Bước 4 chọn tải xuống file Word đã được chuyển về máy

Chuyển file qua ilovePDF

iLovePDF là một trình chỉnh sửa và chuyển đổi PDF miễn phí và rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng công cụ này để chuyển đổi PDF sang file Word một cách tiện lợi. Ngoài ra, iLovePDF có nhiều tính năng đa dạng như chuyển đổi PDF sang nhiều định dạng khác nhau.

Bước 1: Nhấp vào đường link website https://www.ilovepdf.com/vi/pdf-sang-word để thực hiện chuyển đổi file PDF qua file Word.

Chọn tệp file cần chuyển trên công cụ iLovePDF

Bước 2: Chọn không sử dụng công nghệ OCR để và chọn Chuyển đổi sang WORD.

Thực thực hiện chuyển đổi sang Word trên công cụ iLovePDF

Bước 3: Sau đó bạn có thể chọn Tải xuống tệp WORD và sử dụng.

Adobe

Adobe là công cụ hỗ trợ chuyển định dạng PDF sang Word nhanh chóng và hiệu quả. Công cụ có tính năng miễn phí và mất phí, bạn vẫn có thể sử dụng những chuyển đổi cơ bản miễn phí. Tuy nhiên sẽ có giới hạn về dung lượng so với phiên bản Pro.

Bước 1: Đầu tiên vào đường link https://www.adobe.com/vn_vi/acrobat/online/pdf-to-word.html để thực hiện thao tác. 

Bước 2: Nhấp vào Select a file và chọn file cần chuyển sang Word. Sau đó công cụ sẽ thực hiện chuyển đổi trong ít giây.

Chuyển đổi file PDF về Word qua công cụ Adobe

Bước 3: Cuối cùng chọn Download để tải về máy và tiếp tục chỉnh sửa.

Tải xuống fie Word đã chuyển đổi về máy tính để sử dụng

PDF2doc

PDF2doc là phần mềm giúp chuyển đổi file PDF sang Word một cách nhanh chóng miễn phí. Bạn không cần phải lo mất font khi chuyển đổi qua công cụ này.

Bước 1: Đầu tiên là truy cập vào https://pdf2doc.com/vi/

Bước 2: Chọn Tải tệp lên, chọn file bạn cần chuyển sang định dạng Word.

Bước 3: Nhấn Tải xuống về máy.

Thực hiện chuyển đổi hoàn thành và chọn tải tất cả để lưu file Word về máy

PDF Convert

PDF Convert là công cụ trực tuyến giúp bạn chuyển đổi file PDF sang Word miễn phí. Tuy nhiên có thể có giới hạn về kích thước tệp. 

Bước 1: Nhấp vào đường link https://www.freepdfconvert.com/vi/pdf-to-word để chuyển đổi từ PDF sang file Word. 

Bước 2: Nhấn vào nút Chọn tệp PDF để tài file lên

Thực hiện chuyển đổi hoàn thành và chọn tải tất cả để lưu file Word về máy

Bước 3: Chọn Tải xuống sau khi hoàn thành quá trình chuyển file.

Chọn vào nút tải xuống sẽ thực hiện tải file Word về máy

Top những website này sẽ giúp bạn chuyển đổi sang word một cách nhanh chóng và được sử dụng miễn phí. Bạn có thể dùng trong nhiều trường hợp khác nhau phục vụ cho công việc và học tập.

Kết luận

Chuyển file PDF về Word là điều cần thiết trong công việc, với top 5 website trên sẽ giúp bạn thực hiện chuyển đổi chỉ trong vài giây. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian để hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Nếu bạn có câu hỏi nào hãy để lại bình luận bên dưới Guru sẽ giải đáp trong thời gian ngắn nhất nhé!

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marrketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả. 

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *