Kho tài nguyên thiết kế miễn phí cho người mới bắt đầu

Bạn là newbie trong ngành design và đang gặp khó khăn khi tìm tài nguyên thiết kế? Sản phẩm của bạn bị hạn chế vì thiếu nguồn “nguyên liệu” miễn phí? Lưu ngay 10 trang web tài nguyên design cực chất lượng và hoàn toàn miễn phí trong bài viết dưới đây.

Kho tài nguyên thiết kế miễn phí cho người mới bắt đầu

Xem thêm:

Tài nguyên thiết kế là gì?

Tài nguyên thiết kế là tập hợp tất cả yếu tố cần dùng trong thiết kế, dưới tất cả định dạng. Đó là trợ thủ đắc lực cho mọi designer, giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

Sở hữu kho tài nguyên thiết kế chất lượng là lợi thế to lớn cho mọi designer, đặc biệt là newbie. Vì sao nhiều ý kiến cho rằng tài nguyên thiết kế quan trọng đến vậy?

Mỗi sản phẩm thiết kế đều cần nhiều yếu tố tạo thành, có thể lên đến hàng trăm chi tiết. Yếu tố thời gian và sáng tạo có thể là hạn chế nếu designer tự tay làm từng chi tiết đó. Lúc này, họ nên tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có. Chúng vừa đa dạng vừa chất lượng mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Các designer lâu năm thường sẽ có cho riêng mình một kho tài nguyên design phù hợp. Đó là thành quả họ tích lũy từ quá trình làm việc và chọn lọc. Vì thế, newbie thường khó có thể tạo ra một kho tài nguyên cá nhân khi mới vào nghề. Ngược lại, người mới sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và chọn lựa từ các mẫu thiết kế trước. Từ đó giúp họ đa dạng hóa tài nguyên sử dụng.

Hiện nay các tài nguyên design được chia sẻ rất nhiều trên Internet. Các mẫu hiếm, đẹp thường sẽ mất phí để lưu về sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều website cung cấp “nguyên liệu” thiết kế miễn phí với chất lượng tương xứng. Dưới đây là 10 trang web gợi ý cho designer mới vào nghề tận dụng.

Tài nguyên design chất lượng là lợi thế to lớn cho mọi designer

Kho tài nguyên thiết kế dạng hình

Tài nguyên thiết kế dạng hình là định dạng được sử dụng phổ biến nhất. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng và thu hút. Hãy lưu ngay những nguồn hình chất lượng và miễn phí dưới đây để phục vụ công việc của bạn nhé.

Pexels

Pexels là kho tài nguyên thiết kế quen mặt với người dùng Việt Nam. Pexels cung cấp nhiều chi tiết với nhiều định dạng khác nhau nhưng tài nguyên hình ảnh là phổ biến nhất. Điểm mạnh của Pexels so với các web khác là có ngôn ngữ Việt và gói miễn phí vẫn được dùng ảnh chất lượng cao.

Giao diện tài nguyên hình trên Pexels

New Old Stock

New Old Stock là website được thành lập bởi Cole Townsend, nhà hoạch định chiến lược và sản phẩm nổi tiếng tại Mỹ. Anh đã tổng hợp hàng nghìn bức ảnh theo sở thích, chủ đạo với phong cách vintage, cổ xưa.

Hiện tại, bộ ảnh của anh được chia sẻ và sử dụng rộng rãi vì tính nghệ thuật, vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, New Old Stock chỉ được sử dụng cho mục đích phi thương mại vì đây giống như một album ảnh, không có đăng ký bản quyền.

Kho tài nguyên thiết kế dạng vector

Tài nguyên dạng vector có ưu điểm lớn nhất là luôn giữ độ sắc nét khi chỉnh sửa và in ấn. Ngoài ra, vector cũng dễ chỉnh sửa hơn hình ảnh thông thường, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và đường nét theo mong muốn.

Freepik

Freepik là kho tài nguyên design miễn phí với hơn 2 triệu mẫu cho người dùng Việt. Giống như Pexel, Freepik cung cấp nhiều định dạng khác nhau nhưng nổi bật trong đó là các đồ họa, vector sáng tạo. 

Giao diện tài nguyên vector trên Freepik

Ouch Pics

Ouch Pics tổng hợp hơn 10.000 mẫu vector với đa dạng chủ đề. Ouch Pics có chất lượng đồ họa cao, thiết kế lạ mắt và thường xuyên cập nhật mẫu mới. Đặc biệt, các mẫu trên Ouch Píc có thể sử dụng cho cả thiết kế website.

Flaticon

Flaticon là website chuyên cung cấp icon miễn phí, từ icon thương hiệu đến các sticker hoạt hình. Hiện trang này đã cập nhật hơn 2 triệu mẫu icon với đa dạng chủ đề và kiểu vẽ đậm, nhạt tùy thích.

Humaaans

Pablo Stanley là người sáng lập trang vector Humaaans. Giống như tên gọi, Humaaans có thể tùy chỉnh vị trí tay chân để tạo thành dáng hoạt động theo mong muốn. Ưu điểm lớn nhất là cho phép bạn sử dụng thành quả cho cả mục đích thương mại.

Kho tài nguyên thiết kế chữ viết

Đối với designer, chữ viết cũng cần được biến tấu để phù hợp với phong cách của sản phẩm. Chữ viết đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện cá tính thương hiệu, từng đường nét trên chữ viết đều mang hàm ý của thương hiệu.

Emotype

Emotype là trang chuyên cung cấp mẫu chữ thiết kế cho website. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm font chữ thể hiện màu sắc riêng của website mình mà không mất khoản phí nào. Tuy nhiên, nhược điểm của trang này là thường bị lỗi sập trang.

Dafont 

Dafont là trang chuyên cung cấp các kiểu chữ sáng tạo được nhiều designer tin dùng. Với giao diện Dafont, bạn có thể tìm mẫu chữ viết theo tác giả hoặc phong cách bạn hướng đến. Dafont còn có nhiều font chữ khổng lồ phù hợp thiết kế tiêu đề.

Giao diện tài nguyên dạng chữ

Kho tài nguyên thiết kế âm thanh

Nếu hình ảnh và chữ viết là trang phục của thiết kế thì âm thanh chính là linh hồn của chúng. Âm thanh đem đến cảm giác sống động, góp phần quan trọng trong việc thu hút sự chú ý người xem.

Musicbed

Musicbed là website cung cấp nhiều bài nhạc chuyên dụng cho phim và quảng cáo. Ngoài các bản nhạc từ nghệ sĩ thông thường, trang này còn cập nhật bài nhạc từ những nghệ sĩ freelance. Musicbed khẳng định có nhiều bài độc quyền, không thể tìm thấy ở trang khác.

Điểm đặc biệt của Musicbed là cung cấp các loại giấy phép sử dụng âm nhạc cho mọi mục đích. Từ cá nhân đến mục đích thương mại đều có thể yên tâm dùng nhạc trên website này.

Tài nguyên dạng âm thanh trên Musicbed

Jamendo

Jamendo cũng là một trong số ít trang chỉ đăng bài hát độc quyền. Đó chắc chắn là nguồn tài nguyên vô giá cho người làm sáng tạo. Các nghệ sĩ tham gia Jamendo không được đăng ký với bất kỳ công ty thu âm nào. Vì thế người dùng chỉ cần đăng ký trên Jamendo và không sợ bị bản quyền nhạc.

Jamendo tối ưu bộ tìm kiếm cho người dùng bằng các loại thẻ: dòng nhạc, nhạc cụ hay theo cảm xúc… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bài hát yêu thích và tải xuống miễn phí mà không lo bị giới hạn số lần.

Kết luận

Tài nguyên thiết kế chưa bao giờ là thiếu hút cho các bạn làm nghề sáng tạo. Với 10 website miễn phí trên, bạn đã có đủ bộ tài nguyên design theo các định dạng tương ứng. Nếu còn thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận cho Adsplus nhé.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *