Network Marketing là gì? Đây là hình thức kinh doanh như thế nào? Bài viết này sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm, cách hoạt động và ưu nhược điểm của Network Marketing.

Xem thêm:

Network Marketing là gì?

Network Marketing hay còn được gọi là tiếp thị đa cấp. Đây là một mô hình kinh doanh dựa trên việc xây dựng mạng lưới phân phối sản phẩm, dịch vụ. Trong mô hình này, các thành viên sẽ được hưởng hoa hồng từ việc bán sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Ngoài ra, họ còn được nhận hoa hồng từ việc giới thiệu thành viên mới tham gia mạng lưới.

Cách hoạt động của Network Marketing là gì?

Cách hoạt động của Network Marketing có thể được chia thành 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Tuyển dụng

Trong giai đoạn này, các đại diện độc lập sẽ tìm kiếm những người tiềm năng để tham gia mạng lưới của họ. Họ có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tuyển dụng, chẳng hạn như truyền miệng, mạng xã hội, hoặc các sự kiện trực tiếp.

Giai đoạn 2: Bán hàng

Sau khi được tuyển dụng, các đại diện độc lập sẽ bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty cho người tiêu dùng. Họ có thể bán hàng trực tiếp, qua mạng xã hội, hoặc thông qua các kênh bán hàng khác.

Giai đoạn 3: Tuyển dụng

Nếu các đại diện độc lập thành công trong việc bán hàng, họ sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng của bản thân và từ doanh số bán hàng của những người mà họ đã tuyển dụng. Đây là nguồn thu nhập chính của các đại diện độc lập trong Network Marketing.

Network Marketing dựa trên mô hình kinh doanh “tăng trưởng theo cấp số nhân”. Khi một đại diện độc lập tuyển dụng được một người mới, họ sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng của người đó. Nếu người mới đó cũng tuyển dụng được người khác, đại diện độc lập sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng của người đó nữa. Cứ như vậy, mạng lưới sẽ ngày càng phát triển. Nó sẽ mang lại lợi nhuận cho các đại diện độc lập.

Ưu điểm của Network Marketing

Network Marketing có một số ưu điểm như:

  • Cơ hội kinh doanh linh hoạt: Các đại lý Network Marketing có thể tự do lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc.
  • Cơ hội kiếm tiền cao: Các đại lý Network Marketing có thể kiếm được nhiều tiền nếu họ có thể xây dựng được một mạng lưới rộng lớn.
  • Cơ hội học hỏi kinh nghiệm: Các đại lý Network Marketing thường được cung cấp các chương trình đào tạo và hỗ trợ từ công ty.

Nhược điểm của Network Marketing

Network Marketing cũng có một số nhược điểm như:

  • Rủi ro cao: Để thành công trong Network Marketing, các đại lý cần có kỹ năng bán hàng và xây dựng mạng lưới tốt.
  • Tính cạnh tranh cao: Có rất nhiều người tham gia vào Network Marketing. Do đó các đại lý cần có sự nỗ lực và kiên trì để thành công.
  • Tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo: Một số công ty Network Marketing hoạt động bất hợp pháp. Vì vậy các đại lý cần cẩn thận khi tham gia.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM