Từ nhân viên văn phòng đến chuyên gia Digital Marketing

An quyết định tham gia khóa học Digital Marketing, học hỏi kiến thức mới và áp dụng vào công việc. Sau 6 tháng, A được thăng chức và trở thành chuyên gia Digital Marketing của công ty.

Cùng Guru tìm lại đà tăng trưởng trong kinh doanh

Quang Anh là nhân viên bán hàng của một công ty sản xuất tôn thép lớn. Những năm gần đây, trong thế giới công nghiệp đầy cạnh tranh, anh gặp phải nhiều khó khăn khi phải đối mặt với thời kỳ chững lại trong doanh số. Trong những tháng đầu năm, khi những con số trên báo cáo vẫn chưa có dấu hiệu tích cực, Quang Anh cảm thấy mình như mắc kẹt trong một vòng lặp không tăng trưởng.

“Tôi đã từng thường xuyên nằm trong top đầu những nhân viên xuất sắc, mang về doanh thu cao nhất công ty. Cứ mỗi đầu ngày, tôi lại kiểm tra email và các báo cáo doanh số. Những con số ấy thường là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực hơn trong công việc. Thế nhưng, giai đoạn đó, tôi thường xuyên cảm thấy nản lòng với sự trì trệ trong tăng trưởng doanh số. Những khách hàng mà tôi có được hầu hết là những khách hàng thân thiết, rất hiếm có những khách hàng mới.” – Quang Anh não nề.

Anh luôn khao khát tìm ra một giải pháp để thay đổi hoàn cảnh, một con đường mới để tiếp cận đến đối tượng tiềm năng. Anh nhận thấy, thực tế rằng thế giới công nghệ đang làm thay đổi toàn bộ môi trường kinh doanh. Nền tảng Google là kênh tiềm năng để gia tăng mức độ phủ sóng cho sản phẩm nhờ vào tính năng quảng cáo nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, việc bắt đầu với Google Ads không hề đơn giản. Quang Anh không có bất kỳ kiến thức nào về  thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Google. Anh bắt đầu lân la tìm hiểu về các chỉ số và giao diện Google Ads. Đồng thời, anh tham gia rất nhiều những hội nhóm hỗ trợ, hướng dẫn chạy quảng cáo Google.

Khi chia sẻ về quá trình tiếp cận với Google Ads, Quang Anh nói: “Tôi đã xem rất nhiều video hướng dẫn trên Youtube. Sau đó, tôi cũng làm theo và thử tạo một chiến dịch trên sản phẩm của công ty. Tôi cũng bỏ ra một số tiền nhưng các chỉ số mang lại chưa thực sự hiệu quả. Các bạn đã bao giờ cảm thấy như mình đang cố gắng nhưng không biết mình đang làm gì sai? Có lẽ, việc tự học một kiến thức hoàn toàn mới thật sự khó với tôi.”

Nếu chỉ thấy khó mà quyết định dừng lại thì thật uổng phí cho những nỗ lực Quang Anh đã bỏ ra. Anh thấy mình cần tham gia một khóa học chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức cơ bản nhất.

Khi được hỏi về cơ duyên tìm thấy Học viện Guru, anh chia sẻ: “Dạo đó, tôi rất hay lướt những bài đăng trên các group Facebook về chạy ads. Tôi thấy một bạn trong nhóm share về khóa học Google Marketing của Guru. Khi xem qua về chương trình học, tôi có chút quan tâm đến khóa học này. Sau đó, tôi đã lên website của Guru để xem thêm thông tin chi tiết về khóa học. Tôi cũng tìm kiếm nhiều nền tảng của học viện để đọc những đánh giá từ các học viên cũ. Vì cảm thấy khóa học phù hợp với tôi cùng với những đánh giá từ các học viên trước khá tốt, nên tôi đã đăng ký khóa học này.”

Trong những buổi đầu của khóa học, Quang Anh đã nhanh chóng nắm được những kiến thức cơ bản như cách thiết lập chiến dịch, lựa chọn từ khóa. Quang Anh chia sẻ: “Tham gia khóa học tại Guru, tôi được thực hành thiết lập chiến dịch quảng cáo ngay trên sản phẩm của mình. Mới đầu, tôi còn khá vụng về nhưng được các thầy tận tình chỉ rõ những lỗi sai và những chỗ chưa được tối ưu tốt. Chỉ sau vài buổi, tôi nhanh chóng hiểu được cách Google hoạt động, cũng như thiết lập đối tượng mục tiêu phù hợp cho sản phẩm của mình.

Ban đầu, vì tham vọng đạt được khoản tiền thưởng mà công ty đưa ra nếu mang về doanh thu cao nhất nên tôi muốn học về chạy Google Ads. Tuy nhiên, sau khi học khóa học, tôi nhận thấy mình nhận được rất nhiều điều. Tôi được trang bị cho mình tư duy chiến lược và tư duy phân tích. Các bài thực hành và các trường hợp thực tế giúp tôi học được cách phân tích và tối ưu hóa chiến dịch để đạt hiệu quả tối đa. Những khách hàng mục tiêu mà tôi tìm kiếm sau này cũng cụ thể hơn. Bên cạnh đó, tôi lại thành thạo thêm được một ngách khác.”

Kết quả không tạo ra ngay trong một ngày, nhưng những nỗ lực không ngừng nghỉ của Quang Anh sẽ được đền đáp. Sau khi được hướng dẫn thiết lập chiến dịch quảng cáo, sản phẩm cũng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, doanh số dần dần phục hồi. Học viện Guru tự hào là cộng sự đồng hành trong hành trình học hỏi và thích nghi của Quang Anh với công nghệ mới trong môi trường làm việc hiện đại.