Gợi ý các tool theo dõi website hiệu quả nhất bạn nên dùng

Các hoạt động, chỉ số đo lường của website sẽ chính xác và dễ đánh giá mức độ tăng trưởng hiệu quả hơn khi sử dụng các tool theo dõi website. Bài viết sau đây sẽ gửi đến cho người dùng các tool theo dõi website hiệu quả nhất trong quá trình xây dựng website cho doanh nghiệp.

Phân tích website là một việc cực kỳ quan trọng sau khi website đã đi vào hoạt động được một thời gian.

Mục đích là thống kê được hành vi người tiêu dùng, nắm bắt nhu cầu khách hàng thông qua hoạt động trên website.

Ngoài ra từ các số liệu phân tích, bạn sẽ có được phương pháp tối ưu tốt nhất cho website. Giúp website trở nên thân thiện, đem tới những trải nghiệm làm hài lòng khách hàng hơn. Vậy làm sao để phân tích website đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây gợi ý bạn top 10 công cụ phân tích website chính xác nhất hiện nay

1. Google Analytics

Là một trong những tiện ích miễn phí của Google, Google Analytics cung cấp cho bạn công cụ thống kê website cực kỳ hiệu quả. Google Analytics nổi lên là một công cụ vượt trội so với nhiều công cụ thống kê khác.

Bao gồm số lần xem trang, chuyển từ trang nào đến website của bạn, xem trang web trong bao lâu, đến từ nơi nào trên thế giới,phiên bản flash, có kích hoạt java, có kích hoạt javascript, chế độ màn hình, hệ điều hành gì,

Google Analytics cũng có khả năng truy tìm và hiển hiện pay-per-click (PPC).

2. Google Webmaster Tools

Muốn biết làm thế nào mà hầu hết các máy tìm kiếm nhìn thấy website của bạn? Google’s Webmaster Tools (viết tắt là GWT).

GWT sẽ hiển thị cho bạn những thông tin về số pages đã được “indexed”. Lỗi được tìm bởi Googlebot (link chết). Thứ hạng tìm kiếm của bạn với những cụm từ search, những thông tin về link trong, link ngoài website của bạn và robots.txt, dữ liệu sitemap…v.v.

Bạn có thể truy cập GWT tại địa chỉ sau: https://www.google.com/webmasters/tools/

3. SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz là một trong những công cụ tối ưu hoá tìm kiếm (SEO) hàng đầu. Website này cung cấp những thông tin giá trị thông qua blog, bài viết và công cụ.

Công cụ này sẽ chỉ cho bạn độ quan trọng của Website. Cũng như lợi thế và tiềm năng để một trang có được vị trí cao trên các trang kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tìm thấy tại địa chỉ: http://www.seomoz.org/page-strength

4. Sitening.com’s SEO Analyzer

Đây là một trang hàng đầu về SEO khác với một số công cụ giá trị cho website của bạn. Công cụ phân tích SEO này sẽ kiểm tra cấu trúc bên trong website để xác định cấu trúc đó tốt thế nào. Cấu trúc của một website là 1 khung để cho SEO tốt. Và Sitening.com’s SEO Analyzer sẽ giúp bạn xây dựng 1 khung tốt.

Bạn có thể tìm thấy ở đây: http://www.sitening.com/seo-tools/seo-analyzer/

5. Mike’s Marketing Tools

MikesMarketingTools.com có 2 công cụ mà mọi webmaster nên dùng thường xuyên. Công cụ Search Engine Rankings hiển thị nơi mà chỉ số site của bạn trong một vài bộ máy tìm kiếm cho một vài từ cụ thể hoặc cụm từ.

Link Popurlarity Tool sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để liên kết trong mỗi bộ máy tìm kiếm nhận ra website.

6. Summit Media’s Spider Simulator

Spider Simulator sẽ chỉ cho bạn “làm thế nào một công cụ tiềm kiếm tác động trở lại trang Web của bạn và những gì cần làm để tăng tính hiệu quả của nó.”. Các SE Spiders nhận dạng một trang Web khác với con người (visitors). Một trang trông có vẻ hấp dẫn và giao diện tốt đối với con người. Nhưng đối với 1 SE Spider thì nó lại không thể tìm thấy những gì nó đang cần tìm.

Vì vậy, công cụ này rất tốt cho trang Web của bạn để đảm bảo 1 vị trí tốt trên các trang kết quả tìm kiếm. Chi tiết xem ở đây: http://tools.summitmedia.co.uk/spider/

7. SelfSEO Page Speed Checker

Lượng visitor trung bình của Website thường không có nhiều thời gian. Để tạo được những ấn tượng tích cực cho những người lần đầu tiên vào Website. Bạn phải tải đủ nhanh để họ không phải bỏ đi vì phải chờ lâu.

SeftSEO có 1 công cụ Page Speed Tool sẽ chỉ cho bạn biết thời gian để tải trang của bạn. Công cụ đó cho phép bạn nhập nhiều trang để kiểm tra 1 lúc. Đó là ý tưởng tốt để so sánh thời gian tải trang của bạn so với trang từ một số website khác.

Thử nhập vào trang của bạn và một vài trang khác để so sánh tốc độ. Nếu tốc độ tải trang của bạn chậm hơn trang khác, hãy thử làm một file nhỏ hơn bằng cách giảm số lượng ảnh hoặc xóa đi các dòng code thừa. Bạn có thể xem Page Speed Tool tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

8. Dead Links Checker

Link chết (dead links) trong website có thể ngăn cản người truy cập. Và làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang Web trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc kiểm tra tất các link trong website của bạn bằng tay là rất phi thực tế. May mắn ở đây có 1 số công cụ trực tuyến cho phép làm tự động quá trình này. Công cụ W3 Link Checker sẽ duệt toàn bộ trang web của bạn và báo cáo những link hỏng. Để dùng công cụ này, hãy vào đây: http://validator.w3.org/checklink

9. GoogleRankings.com

GoogleRankings.com giúp chỉ ra những từ, cụm từ xuất hiện với tần số lớn trên website . Chẳng hạn như tiêu đề, heading, và thẻ meta. Đây là một công cụ hữu ích để làm tối ưu hoá những từ, cụm từ mà bạn hướng tới.

10. FeedBurner

Feedburner sẽ giúp bạn phân tích về blog của mình. Bạn có thể đưa cho độc giả của bạn sự lựa chọn để đăng kí bằng email thay cho sử dụng RSS. Có nhiều đặc tính khác bạn có thể đọc thêm trong website FeedBurner. Với FeedBurner bạn luôn nhìn được số người đăng kí bạn có, và bao nhiêu trong số họ click thông qua ‘feed” của bạn.