Bạn đang muốn thực hiện những buổi livestream TikTok? Bạn đang muốn thu hút hàng nghìn “mắt” xem và chốt đơn “ầm ầm”? Nhưng bạn lại chưa biết “bí kíp” cách live TikTok hiệu quả. Hãy cùng Adsplus khám phá những bước thực hiện trong bài viết này để có ngay một buổi livestream đặc sắc nhé!

Cách liên kết TikTok Shop cực đơn giản

Xem thêm:

Cách để được live TikTok là gì?

Để có thể livestream được trên TikTok, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Chủ tài khoản phải từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Tài khoản từ đủ 18 tuổi mới được gửi và nhận quà tặng trong phiên LIVE.
 • Tài khoản có từ 1000 followers để phát live. Đối với Douyin (TikTok ở Trung Quốc) thì tài khoản cần có 10000 người theo dõi thì mới có thể livestream.
 • Tài khoản TikTok đã đăng ký ít nhất 30 ngày.
 • Trạng thái tài khoản bình thường va không vi phạm điều khoản hay quy định nào của TikTok.

Tại sao nên live TikTok thường xuyên?

Live TikTok là nơi tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn, và gia tăng mức độ phủ sóng kênh. Dưới đây là một số lý do bạn nên live TikTok thường xuyên:

 • Tăng tương tác và thu hút người xem. Live TikTok tạo cơ hội tương tác và trò chuyện với người xem trong thời gian thực. Điều này giúp thu hút sự chú ý, giữ chân người xem ở lại lâu hơn và tăng tỷ lệ tương tác.
 • Tạo ra nguồn thu nhập. Việc thường xuyên live TikTok và sáng tạo nội dung chất lượng sẽ gây dựng cho kênh của bạn một lượng fan nhất định. Các nhãn hàng sẽ biết đến và liên hệ bạn để quảng cáo cho sản phẩm của họ. Từ đó sẽ tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể cho bạn.
 • Quảng bá sản phẩm. Live TikTok là phương thức hợp lý để nhà bán hàng giới thiệu chi tiết mẫu mã, tính năng,… của sản phẩm. Khi phát trực tiếp, nhà bán hàng có thể tư vấn, trả lời trực tiếp câu hỏi của khách hàng.

Hướng dẫn cách live tiktok khi đủ điều kiện

Cách để live TikTok khi tài khoản đã đủ 1000 người theo dõi thì khá đơn giản. Các bước thực hiện để bắt đầu một phiên LIVE như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấn vào dấu “+” ở góc dưới màn hình. Sau đó, chọn LIVE.

Chọn dấu "+" và chọn LIVE để bắt đầu cách live TikTok khi đủ điều kiện

Bước 2: Đặt tên cho phiên LIVE và sau đó chọn Phát LIVE.

Đặt tên cho phiên LIVE và chọn Phát LIVE để hoàn tất cách live TikTok

Như vậy, đến đây là bạn đã thành công phát live trên TikTok với cách này.

Hướng dẫn cách live TikTok khi chưa đủ điều kiện

Nếu tài khoản của bạn chưa đủ 1000 followers thì cần phải thực hiện một số thủ thuật để mở tính năng LIVE. Hãy tiến hành thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấn vào Hồ sơ ở góc phải bên dưới màn hình. Sau đó, ở góc phải bên trên màn hình, nhấn vào dấu như hình bên dưới.

Mở Hồ sơ và chọn dấu mũi tên ở góc trên bên phải màn hình

Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Tiếp theo, trượt xuống và chọn Báo cáo Vấn đề trong mục Hỗ trợ & Giới thiệu.

Bước 3: Chọn LIVE và tiếp tục chọn Xem LIVE trong danh sách thả xuống.

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư và chọn Báo cáo Vấn đề. Tiếp theo, chọn LIVE và nhấn Xem LIVE để tiếp tục cách live TikTok

Bước 4: Chọn Các sự cố khác khi xem LIVE. Tiếp tục nhấn vào Không và chọn Bạn cần thêm sự trợ giúp?.

Chọn Các sự cố khác khi xemm LIVE. Chọn Không và tiếp tục nhấn Bạn cần thêm trợ giúp?

Bước 5: Nhập vào lý do “Yêu cầu cấp tính năng livestream” và gửi. Sau đó, đợi TikTok xử lý báo cáo của bạn. 

Nhập “Yêu cầu cấp tính năng livestream” và gửi

Nếu được cấp quyền phát livestream, hãy tiếp tục thực hiện cách live TikTok như hướng dẫn ở phần trên.

Cách live trên TikTok có nhiều người xem

Không phải phiên LIVE nào trên TikTok cũng thu về được nhiều người xem. Dưới đây là một số mẹo hiệu quả dành cho bạn để tạo ra một buổi livestream thành công:

Cách chọn khung giờ live TikTok hiệu quả

Lựa chọn khung giờ live TikTok phù hợp sẽ tăng hiệu quả phiên LIVE và thu về lượng lớn khán giá. Một số gợi ý khung giờ phát trực tiếp TikTok như sau:

 • 6H – 9H: Đây là thời gian người dùng mới thức dậy. Họ có thể vừa ăn sáng vừa lướt xem xu hướng TikTok. Vì vậy người dùng có thể bắt gặp nếu bạn phát live vào khung giờ này. 
 • 11H30 – 13H30: Đây là khung giờ nghỉ trưa. Người dùng vừa tan làm và ăn trưa, họ có thể dùng TikTok để giải trí.
 • 18H – 20H: Đây là khung giờ vàng với lượng người dùng TikTok hoạt động khổng lồ. Thời điểm này họ có nhu cầu giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi là rất lớn. Vì vậy, nếu live TikTok vào thời điểm này, bạn dễ dàng thu về nhiều người xem.
 • 22H – 24H: Vào khung giờ này, cáccú đêm” hoạt động cực kỳ sôi nổi, đặc biệt là giới trẻ. Hãy chọn khung giờ này để phát live nếu bạn nội dung của bạn hướng đến các đối tượng này.

Chia sẻ livestream TikTok lên các nền tảng khác

Hãy chia sẻ thông tin về phiên LIVE trên các kênh mạng xã hội khác của bạn. Đồng thời sử dụng các hashtag liên quan để thu hút người xem tiềm năng. Ngoài ra, hãy khuyến khích người xem theo dõi bạn và bật thông báo để nhận nhắc nhở cho những phiên LIVE sắp tới.

Tạo minigame hoặc Giveaway trong live TikTok

Minigame hoặc các hoạt động Giveaway là yếu tố quyết định để thu hút sự quan tâm của người xem. Bạn hãy lên kế hoạch tổ chức các chương trình này cho buổi livestream. 

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cách live TikTok chi tiết và chia sẻ bí quyết để thu hút nhiều người xem. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tổ chức một phiên LIVE thành công và hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để Adsplus giải đáp cho bạn nhé!

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
 • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn
Làm quen các công cụ hàng đầu:

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt – Úc
402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A – Tòa nhà Viet Tower
số 1 Thái Hà – Phường Trung Liệt – Quận Đống Đa – TP. Hà Nội.
Email: contact@adsplus.vn
Điện thoại: 1800.0098 (8:00 – 22:00)
Mã số thuế: 0313547231

Bản quyền thuộc Guru.edu.vn © 2024.