Marketing là một ngành rất HOT trong thời điểm gần đây. Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được những lý do tại sao việc học marketing lại quan trọng.

Marketing là một thành phần quan trọng của bất kỳ lĩnh vực hoạt động kinh doanh nào. Nó liên quan đến việc phân tích các chiến lược và nhận thức của khách hàng để thúc đẩy lợi nhuận. Nó cũng sử dụng nhiều dữ liệu khác nhau để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt. Các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau dựa vào các chuyên gia có kỹ năng để tạo ra nhận thức về thương hiệu của họ. Bên cạnh đó là giúp tăng doanh số bán hàng và đưa ra các quyết định đúng đắn. Bài viết sau đây sẽ liệt kê rõ 6 lý do hàng đầu tại sao việc học marketing lại hữu ích cho bất kỳ con đường sự nghiệp nào.

Xem thêm:

Lý do tại sao học marketing lại quan trọng?

Nhiều người tin rằng các kỹ năng Marketing chỉ có thể được áp dụng cho các nhiệm vụ Marketing. Ví dụ như tạo trang web, tạo quảng cáo, viết nội dung và chiến lược Marketing hàng đầu. Nhưng Marketing không chỉ dành cho các Marketer. Mà bất kỳ ai cũng có thể làm Marketing. Họ có thể sử dụng các giá trị cơ bản kết nối mọi người, thương hiệu và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu bằng cách khám phá tầm quan trọng của việc học Marketing:

1. Phát triển những hiểu biết cần thiết về kinh doanh

Marketing không chỉ là sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi và bán hàng. Đây là một lĩnh vực quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào giúp nó đạt được mục tiêu và thúc đẩy lợi nhuận. Việc học Marketing sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao khách hàng suy nghĩ và hành động theo một cách nhất định trước khi lựa chọn mua một thứ gì đó. Bạn cũng sẽ hiểu tâm lí nhu cầu của họ, cách thuyết phục họ và cách hành động của khách hàng. Để từ đây bạn có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Marketing giúp bạn làm quen với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp bạn hiểu các nguyên tắc kinh doanh cùng với các yếu tố tâm lý học, xã hội học và thậm chí cả chính trị. Để từ đây bạn có thể hiểu và nhắm được khách hàng mục tiêu cũng như người tiêu dùng một cách tốt hơn. Những kiến thức này giúp các chuyên gia phát triển những hiểu biết thiết yếu về kinh doanh. Để từ đây bạn có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp có thể mang lại lợi ích.

2. Đọc, Hiểu và Giải thích dữ liệu

Marketing liên quan đến việc giải thích dữ liệu để hiểu và nhắm mục tiêu đúng phân khúc khách hàng. Nó phát triển và cải thiện các kỹ năng giải thích dữ liệu. Bạn có thể áp dụng những kỹ năng này cho các công việc dựa trên phản hồi, dữ liệu hoặc chỉ số của khách hàng để tạo ra lợi nhuận.

Khả năng đọc và hiểu dữ liệu đóng vai trò cốt yếu trong việc đưa ra các quyết định chiến lược trong mọi lĩnh vực và ngành nghề. Đây là lý do tại sao nhiều công ty tìm kiếm những ứng viên biết cách đọc dữ liệu. Để từ đây họ có thể tập trung vào những hiểu biết quan trọng nhất. Điều này hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để có được nhiều khách hàng hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thu nhập cao

Ngày nay, hầu hết mọi công ty và doanh nghiệp trong mọi ngành đều dựa vào Marketing. Để từ đây có thể giới thiệu thương hiệu của họ theo cách tốt nhất có thể. Đây là lý do tại sao cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia có kỹ năng Marketing là không giới hạn.

Nghiên cứu Marketing cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tìm loại vai trò công việc phù hợp với sở thích và thế mạnh của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm như quản lý Marketing, chuyên gia quan hệ công chúng hoặc giám đốc điều hành tài khoản trong nhiều ngành bao gồm khách sạn, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, giáo dục, tài chính, thời trang,…

Marketing là một ngành có kiến thức rất rộng. Nó cho phép bạn làm quen với các phần cụ thể hơn của nó và làm việc trong các lĩnh vực đó.

Một số vị trí phổ biến nhất trong lĩnh vực Marketing:

  • Nghiên cứu thị trường
  • Quảng cáo
  • Phát triển sản phẩm
  • Digital Marketing
  • Event Marketing
  • Quản lý thương hiệu
  • Khuyến mãi
  • Quan hệ công chúng (PR)

4. Cải thiện kỹ năng giao tiếp và đàm phán của bạn

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán là một phần quan trọng của mọi chức năng kinh doanh. Mọi con đường sự nghiệp đều liên quan đến giao tiếp kinh doanh. Mọi doanh nghiệp đều cần các chuyên gia có thể giao tiếp hiệu quả với ban quản lý, khán giả, các bên liên quan và khách hàng.

Học marketing giúp bạn có thể xây dựng và cải thiện các kỹ năng giao tiếp, đàm phán có giá trị. Mà những kỹ năng này bạn có thể sử dụng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp hàng ngày của mình. Nó có thể dạy bạn cách sử dụng tư duy phân tích và lập luận chặt chẽ để đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5. Trở thành một người có tư duy phản biện tốt

Nghiên cứu marketing cho phép bạn trở thành người có tư duy phản biện tốt. Nó giúp người học đạt được những kỹ năng hoàn hảo trong việc giải thích dữ liệu và tư duy ở cấp độ cao hơn, giúp họ biến phân tích thành chiến lược. Học Marketing sẽ giúp bạn hiểu điều gì sẽ giúp thúc đẩy một doanh nghiệp. Bạn sẽ trở thành một người giải quyết vấn đề thông minh rõ ràng và sáng tạo.

6. Marketing là ngành cần thiết và ai cũng có nhu cầu

Một lý do hoàn toàn thuyết phục khác có thể khiến bạn muốn học marketing đó là một trong những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất. Không những thế Marketing sẽ còn được yêu cầu nhiều hơn trong tương lai. Nhất là ở thời đại công nghệ 4.0 tất cả đều được số hóa và Digital Marketing hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu trong các chiến lược quảng bá thương hiệu.

Những người học Marketing phát triển một loạt các kỹ năng. Có thể kể đến như nghiên cứu quan trọng, phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này có thể được áp dụng cho các công việc trong lĩnh vực marketing, phát triển sản phẩm, quan hệ công chúng,… ở các công ty khác nhau. Học Marketing là chìa khóa cho một sự nghiệp lâu dài và hứa hẹn đem về nhiều lợi nhuận trong tương lai của doanh nghiệp. 

Kết luận

Tóm lại, các kỹ năng Marketing hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu được các khía cạnh khác nhau của một doanh nghiệp. Bạn sẽ có thể giúp tổ chức của mình hiểu khách hàng mục tiêu của mình và phát triển các chiến lược khác nhau để cung cấp cho họ giá trị khách hàng vượt trội. Marketing là một kỹ năng linh hoạt sẽ chuẩn bị cho bạn nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM