SQL là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về SQL. Bên cạnh đó còn chỉ bạn cách xác định và phân loại SQL, cũng như vai trò của SQL trong hoạt động kinh doanh.

Xem thêm:

SQL là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, SQL (Sales qualified lead) là một thuật ngữ quan trọng. Thuật ngữ mô tả là một khách hàng tiềm năng được đánh giá có khả năng mua hàng cao. Các SQL thường được xác định dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Chẳng hạn như mức độ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có khả năng chi trả và mức độ sẵn sàng mua hàng của khách.

Vai trò của SQL trong quy trình bán hàng là gì?

SQL đóng một vai trò quan trọng trong quy trình bán hàng. Bằng cách xác định SQL, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào những khách hàng có khả năng mua hàng cao. Điều này giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của quy trình bán hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cách phân loại SQL

SQL có thể được phân loại thành các loại sau:

 • Khách hàng tiềm năng chưa biết đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Khách hàng tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Khách hàng tiềm năng chưa bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Các bước chuyển đổi SQL thành khách hàng

Để chuyển đổi SQL thành khách hàng thành công, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

Xác định SQL

Doanh nghiệp cần xác định các tiêu chí cụ thể để phân loại SQL. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tập trung vào các khách hàng tiềm năng. Từ đó tăng khả năng chuyển đổi lên mức cao nhất.

Tương tác với SQL

Doanh nghiệp cần tương tác với các SQL để tìm hiểu nhu cầu và khả năng của họ. Điều này có thể được thực hiện thông qua các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, chẳng hạn như email, điện thoại, hội nghị trực tuyến, v.v.

Tạo ra sự quan tâm

Doanh nghiệp cần tạo ra sự quan tâm của SQL đối với sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc cung cấp thông tin và tài liệu hữu ích. Ngoài ra còn thực hiện được bằng cách cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt.

Đề nghị mua hàng

Doanh nghiệp cần đề nghị mua hàng cho SQL khi họ đã sẵn sàng. Điều này có thể được thực hiện thông qua một cuộc gọi điện thoại, email hoặc cuộc hẹn trực tiếp.

Lợi ích của việc chuyển đổi SQL thành khách hàng là gì?

Chuyển đổi SQL thành khách hàng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tăng doanh số.
 • Tăng lợi nhuận.
 • Tăng độ phủ sóng thương hiệu.

Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi SQL

Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi SQL, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

 • Tạo ra các tiêu chí SQL hiệu quả: Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng các tiêu chí SQL của mình được thiết kế để xác định các khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi cao nhất.
 • Tối ưu hóa quy trình tiếp thị và bán hàng: Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng quy trình tiếp thị và bán hàng của mình được thiết kế để tương tác hiệu quả với SQL.
 • Huấn luyện nhân viên bán hàng: Doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên bán hàng của mình về cách tiếp cận và chuyển đổi SQL thành khách hàng.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

 • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
 • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM