Top 5 kỹ năng SEO Marketing cần thiết dành cho Marketers

SEO đóng vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp hay thương hiệu. Công cụ này giúp tối ưu khóa nội dung trên các công cụ tìm kiếm và giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Bài viết này sẽ bật mí về kỹ năng SEO Marketing cần thiết để thực hiện cho chiến dịch của doanh nghiệp.

Kỹ năng viết bài và biên tập

Kỹ năng viết bài và biên tập là một trong những kỹ năng quan trọng trong SEO Marketing. Khi làm về SEO Marketing cần viết những bài liên quan đến từ khóa. Vì thế người làm công việc này cần biết về cách viết bài và tìm hiểu từ khóa cũng như mật độ phân bổ từ trong bài sao cho hợp lý.

Ngoài ra kỹ năng này còn yêu cầu người viết có khả năng sắp xếp ý tưởng một các rõ ràng và mạch lạc. Người viết phải biết chắt lọc thông tin, từ ngữ sao cho đúng chuẩn với hình thức SEO. Những bài viết đúng chuẩn sẽ thu về cho doanh nghiệp một kết quả tốt cho chiến dịch của họ.

Kỹ năng tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa

Tìm hiểu và nghiên cứu từ khóa là một kỹ năng được sử dụng phổ biến với người làm SEO Marketing. Khi xác định từ khóa phù hợp và triển khai nội dung tốt. Thì khả năng tối ưu hóa nội dung trên website đạt hiệu quả cao.

Khi nghiên cứu về từ khóa, doanh nghiệp còn phân tích cũng như so sánh được với các đối thủ cạnh tranh của mình. Việc so sánh này sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật liên tục những thay đổi. Cũng như cải thiện những gì doanh nghiệp làm chưa tốt.

Kỹ năng phân tích

Phân tích là một phần quan trọng đối với SEO Marketing. Kỹ năng này giúp người làm Marketing đo lường được hiệu quả của công việc. Marketers nên biết về cách phân tích dữ liệu cũng như đọc, giải thích được những dữ liệu này có từ đâu. Từ đó có thể báo cáo kết quả khi kế hoạch kết thúc.

Kỹ năng lên kế hoạch

Lên kế hoạch là một trong những kỹ năng mà người làm Marketing cần trang bị. Với khối lượng công việc đáng kể và làm việc với nhiều phòng ban khác nhau trong một ngày. Vì thế nếu không biết cách lên kế hoạch công việc thì sẽ khiến cho Marketers gặp khó khăn khi làm việc.

Ngoài ra, lên kế hoạch cho công việc sẽ giúp người làm Marketing phân bổ công việc hợp lý. Từ việc lên outline cho kế hoạch hay phân tích thị trường đều cần phải lên kế hoạch rõ ràng.

Kỹ năng sử dụng các công cụ của SEO

Các công cụ của SEO gồm có Google Analytics, Google Search Console hay SEMrush,… Những công cụ này được dùng để theo dõi và phân tích dữ liệu. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp đo lường mức độ hiệu quả của chiến lược. Với kỹ năng này người làm Marketing còn có thể điều chỉnh được những lỗi có trong chiến dịch. Sau đó sẽ cải thiện và phát triển chiến lược SEO hoàn thiện hơn.