JCS là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất về cơ cấu tổ chức cũng như phương thức hoạt động. iphone 6 6s plus hoesje Vậy qua bài đọc sau chúng ta cùng tìm hiểu xem JCS là gì? Và đâu là lý do chủ doanh nghiệp quyết tâm chọn đầu tư vào JCS thay vì các loại hình doanh nghiệp khác. JCS là gì

JCS là gì? Những lưu ý quan trọng trước khi thành lập công ty

JCS là gì?

JSC là viết tắt của cụm từ Joint Stock Company, khi dịch sang tiếng việt nghĩa là Công ty cổ phần. Là công ty có số lượng chủ sở hữu tối thiểu phải là 3 và không quy định số lượng thành viên tối đa và có thể là pháp nhân hay thể nhân. Tài chính được góp lại và được chia thành những phần bằng nhau được gọi là cổ phần và người góp vốn vào công ty được gọi là cổ đông. Cổ đông sẽ được cấp một giấy chứng nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu và có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác. coussin licorne Xem thêm: Tìm hiểu PO là gì? Tầm quan trọng của PO trong kinh doanh

Lợi thế khi thành lập doanh nghiệp theo loại hình JCS

  • Hình thức góp vốn của công ty cổ phần sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhiều đối tượng khác nhau, cho nhiều nhà đầu tư, góp vốn vào công ty.
  • Khi công ty cổ phần khi bị phá sản, những cổ đông trong công ty không có liên đới đến những tài sản khác mà chỉ phải chịu khách nhiệm về khoản nợ theo số vốn góp của mình. casquettes pokemon Như vậy, trách nhiệm của các cổ đông trong công ty cổ phần sẽ không quá nặng nề và hạn chế được nhiều rủi ro.
  • Khả năng huy động vốn một cách vô cùng hiệu quả nhờ việc phát hành cổ phiếu, đây cũng chính là đặc điểm ưu việt nhất và khác biệt nhất so với những loại hình doanh nghiệp khác hiện nay.
  • Công ty cổ phần sẽ không bị ràng buộc quá nhiều trong những lĩnh vực kinh doanh, miễn là công ty phải tuân thủ theo những quy định của pháp luật hiện hành.

JCS là gì 01

JCS là gì? Những lưu ý quan trọng trước khi thành lập công ty

Hạn chế khi thành lập doanh nghiệp theo loại hình JCS

  • Việc quản lý và điều hành JSC rất phức tạp do số lượng các cổ đông lớn, cổ đông càng nhiều, quyền lực càng bị phân tán và khó có thể đưa ra quyết định nhanh chóng.
  • Việc thành lập và quản lý phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.
  • Việc dễ dàng chuyển nhượng cổ phần cũng là một điểm bất lợi cho doanh nghiệp khi có thể bị giảm trực tiếp quyền hành kiểm soát, quản lý công ty của chính bản thân hay thậm chí bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt công ty và thay đổi các quy tắc quy định đã được cấu thành từ trước.

Những ưu thế của công ty cổ phần và các loại hình khác

Số lượng thành viên

Điều khác biệt đầu tiên có thể dễ nhận ra nhất giữa JCS và các doanh nghiệp khác chính là số lượng thành viên thành lập.

  • Đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chỉ có 1 thành viên duy nhất là đại diện thành lập công ty và nắm hoàn toàn cổ phần.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh: Doanh nghiệp có 2 thành viên và bị giới hạn dưới 50 thành viên.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần: Doanh nghiệp có từ 3 thành viên trở lên và không bị giới hạn số lượng thành viên tối đa.

Như vậy với công ty cổ phần bạn sẽ luôn có lợi thế hơn với số lượng cổ đông lớn, tăng cường tiềm lực tài chính nguồn lực nhân sự và tạo lợi thế trong quá trình sản xuất và sư cạnh tranh trên thị trường.

Truy cứu trách nhiệm trong trường hợp phá sản

Theo quy định của pháp luật, công ty cổ phần có trách nhiệm hữu hạn. crop top licorne Chỉ giới hạn ở số tiền mà các thành viên đóng góp vào công ty, kể cả trường hợp nó bị phá sản. Khác với các loại hình khác phải mang trách nhiệm tài sản vô hạn, tức là nếu công ty thua lỗ thì họ phải tự bỏ tiền túi ra bù vào để giải quyết cho đến khi bù hết các phần thua lỗ. bijoux de licorne Ngược lại với các cổ đông của công ty cổ phần hoàn toàn có thể yên tâm là mình sẽ không mất thêm bất khoản nào ngoài số vốn đã góp đủ theo đúng quy định của pháp luật. Đây là một sự bảo đảm rất tốt cho các cổ đồng. JCS là gì 02

JCS là gì? Những lưu ý quan trọng trước khi thành lập công ty

Khả năng huy động vốn

Số lượng thành viên nhiều và có quyền chào bán, phát hành cổ phiếu chứng khoản ĐIều này giúp công ty cổ phần dễ dàng trong việc huy động vốn, thu hút nhiều nhà đầu tư có tiềm lực đóng góp để xây dựng công ty, giúp công ty có khả năng tài chính vững mạnh, cộng với nhiều cá nhân có kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ trực tiếp cho công ty. Qua những phân tích trên chúng ta có thể nhận thấy công ty cổ phần hay JCS có nhiều lợi thế hơn đối với chủ doanh nghiệp hay nhà đầu tư.

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM