Widget được xem là một trong những công cụ như là “xương sống” trụ cột hỗ trợ phần lớn cho giao diện website trên nền tảng của WordPress, bởi vậy nên nếu bạn là người đã và đang sử dụng website trên nền tảng WordPress thì không thể nào không biết đến công cụ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được về widget là gì hay công dụng của nó như thế nào. Vậy bài viết sau sẽ cho bạn biết Widget là gì? Một số loại widget phổ biến hiện nay giúp cải thiện website.

Widget là gì?

Widget được coi là một công cụ đóng vai trò quan trọng cho chỉnh sửa, cấu hình giao diện web và quyết định các hiển thị của một trang WordPress cơ bản, nó là một tiện ích cực kì quan trọng trong mọi giao diện WordPress. Nói theo một cách khác thì widget là nơi tập hợp hoàn toàn các chức năng và sử dụng chúng để chèn vào thanh sidebar của một giao diện WordPress, chẳng hạn cơ bản như bạn có thể chèn chức năng widget Recent Posts để hiển thị các bài viết mới nhất, chèn widget Text để chèn các mã HTML vào.

Điều quan trọng nữa là để có thể hiển thị các đề mục như đề mục Post Popular (bài viết phổ biến), Most viewed post (Bài viết xem nhiều) hay đề mục Recent post (bài viết gần đây), thậm chí là các mục cập nhật bài viết theo tháng  phía bên trái hoặc bên phải của một giao diện Website WordPress cơ bản, chúng ta cũng cần đến sự trợ giúp của Widget.

Vậy có thể hiểu Widget là gì như sau, nó là một tập hợp các số chức năng cụ thể trong một trình diện giao diện website WordPress mà ở đó, mỗi widget sẽ đảm nhận một tính năng nhất định giúp bạn thực hiện thao tác, tác vụ nào đó trên blog hay website. Một điều nữa là với Widget bạn có thể thay đổi bố cục website tùy theo ý bạn, có thể là bên trài hoặc bên phải.

Xem thêm: URL là gì? Yếu tố URL cơ bản nào hỗ trợ cho quá trình SEO?

Ứng dụng của Widget

Khá sai lầm nếu như chỉ đánh giá một website thông qua giao diện bên ngoài của nó. Nó có sự đánh giá đúng nào về các chức năng hay kĩ thuật bên trong của trang web. Widget được xem là một loại tiện ích được nằm trong phần kĩ thuật của website. Nhưng lại có thể tác động trực tiếp to lớn đến giao diện bên ngoài của website. Vì vậy việc để hiểu được rõ chức năng cũng như lợi ích của Widget mang lại có thể giúp việc sử dụng và tối ưu website của bạn tốt hơn ngay từ phần cốt lõi thay vì chỉ đầu tư cho bề ngoài giao diện của website. Trong website, thì widget có một số tác dụng hữu ích như:

Chỉnh sửa bố cục website dễ dàng hơn vơi Widget: Bằng cách thêm hoặc bớt các widget, việc thiết lập giao diện bố cục của website của bạn sẽ như mong muốn mà không cần phải trải qua các quy trình code web phức tạp.

Widget là gì 01

Widget là gì? Các loại widget phổ biến cho website tốt hơn

Làm cho giao diện web trở nên chuyên nghiệp hơn: Với Widget giúp giao diện web của bạn có hệ thống và đặc sắc hơn, từ đó sẽ gia tăng thêm trải nghiệm cho người dùng hơn nhờ vào các Widget sáng tạo và hợp lí. 

Quản lý các tính năng của WordPress: Việc cài đặt và sử dụng các widget một cách hợp lí cũng giúp cho bạn hay người quản trị website có thể theo dõi và quản lý hiệu quả website của mình hơn.

Một số loại widget phổ biến giúp cải thiện website của bạn

Để làm phong phú và gia tăng trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website của bạn, việc sử dụng Widget như sau sẽ giúp tăng khả năng đó cho website.

Widget lịch và đồng hồ

Nếu website của bạn chỉ chuyên về một trong các lĩnh vực đòi hỏi người dùng. Khi sử dụng phải cân đối về thời gian như sức khỏe, làm đẹp, dinh dưỡng… Thì việc cài đặt tiện ích và đồng hồ này sẽ khiến người dùng dễ dàng quan tâm, theo dõi hơn khi trải nghiệm web.

Widget dự báo thời tiết

Đây được xem là một trong các Widget giúp website của bạn sinh động hơn nhờ các chuyển động.

Widget hình ảnh động, banner quảng cáo

Nếu website WordPress của bạn là một trang đã có giá trị và có khả năng thu hút đông đảo người xem. Từ đó thu hút được các hợp đồng quảng cáo. Hãy cài đặt Plug-in để chạy các banner, ads trên giao diện web. Sau đó, bạn có thể bán chúng cho các đối tác có nhu cầu.

Widget là gì 02

Widget là gì? Các loại widget phổ biến cho website tốt hơn

Widget slideshow ảnh

Nếu website của bạn cần đến chức năng slideshow. Hãy thử với công cụ PhotoSnack bởi nó sẽ cho phép người dùng những những mẫu slideshow đơn giản vào website.

Widget tích hợp các nút social media

Widget này khá được quan tâm bởi nó sở hữu thêm các nút click trong social media. Điều đó vừa khuyến khích khách hàng click vào các bài viết. Vừa giúp doanh nghiệp truyền thông các kênh khác.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Widget là gì? Những loại Widget phổ biến cho website. Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại các thông tin về Widget bổ ích cho bạn.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM