CÁC NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CHUẨN SEO DÀNH CHO DI ĐỘNG Việt Nam. Với lượng người dùng smartphone xấp xỉ 85% và có tốc độ phát triển mobile game đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, để tiếp cận lượng người dùng này một cách hiệu quả. Bạn cần tối ưu website của mình trên bản di động trước khi chạy quảng cáo. Thêm vào đó, tạo mọi điều kiện để người dùng cảm thấy thoải mái nhất. Trong quá trình họ truy cập website của bạn. Và tôi sẽ chia sẻ cho bạn 25 nguyên tắc thiết kế. Để có được một website chuẩn SEO dành cho thiết bị di động

• Phần trang chủ và điều hướng website

Nguyên tắc 1: Làm nổi bật lời kêu gọi hành động

Đặt lời kêu gọi hành động (Đăng ký ngay, Mua ngay…) ở vị trí nổi bật. Và dễ thấy nhất trong website của bạn để kích thích người truy cập nhấn vào.

Nguyên tắc 2: Thiết kế phần menu và danh mục ngắn gọn, dễ hiểu

Tôi khuyên bạn nên thiết kế mục Menu ngắn gọn. Với các danh mục cụ thể và rõ ràng sẽ giúp người truy cập website trên di động. Sau đó, họ có thể xem nội dung trên web dễ dàng hơn.

Nguyên tắc 3: Trở về trang chủ dễ dàng

Bạn không nên bắt người dùng phải vuốt về phần đầu trang để quay về trang chủ hoặc xem các mục khác sau khi đã xem xong một nội dung nào đó khá dài. Thay vào đó bạn có thể gắn một nút Trở về ở một góc dưới màn hình hoặc Tận dụng Logo của website như một nút bấm cho phép người dùng dễ dàng quay về trang chủ.

Nguyên tắc 4: Đừng đặt quá nhiều mẫu quảng cáo

Bản than bạn cũng sẽ khá khó chịu khi vào một trang web và cần phải tắt đi khá nhiều mục quảng cáo trước khi xem nội dung phải không nào? Vậy nên đừng để điều đó ảnh hưởng đến người truy cập vào website của bạn và đặc biệt là ảnh hưởng đến lời kêu gọi hành động của bạn nhé.

Trong phần 2, tôi sẽ chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế ở mục Tìm kiếm trong trang giúp người truy cập không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm thông tin trên website của bạn. Hãy kiểm tra lại website của mình trên hệ thông mobile để xem web của bạn đã được tối ưu chưa nhé (Bạn có thể thực hiện kiểm tra Tại đây)]]>