Có phải bạn là một người đang có hứng thú với lĩnh vực Marketing? Định hướng của bạn có thể là làm việc trong một công ty về Marketing hoặc tự phát triển sự nghiệp? Dù là ở bất cứ lĩnh vực nào thì Marketing cũng có thể giúp bạn thành công trong việc kinh doanh của mình. Với ba phương pháp mà bài viết nói đến ngày hôm nay bạn sẽ thấy được rằng học marketing từ đầu không hề khó. Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Làm thế nào để học Marketing từ đầu ? 

Nhắc đến Marketing, những từ khóa như chiến lược, kế hoạch, chuyển đổi, KPI, phân tích và tỷ lệ thoát nghe có vẻ phức tạp.  Nhưng khi đã tìm hiểu kĩ, chúng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Thật ra nếu nghĩ đơn giản, công việc duy nhất của Marketing là giành được khách hàng và giữ khách hàng.

Vì vậy, nếu thực hành đủ, bạn sẽ biết cách xác định thị trường mục tiêu, truyền đạt đúng thông điệp và tạo ra chiến lược marketing phù hợp.

3 phương pháp giúp học Marketing dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu

Để giúp cho việc học từ đầu trở nên đơn giản hơn, sau đây là ba phương pháp mà bài viết gửi đến bạn để tham khảo. 

1. Nghiên cứu các nền tảng mạng xã hội lớn.

Một trong những lợi ích của việc học hỏi từ các chiến dịch đã thành công ở Google, Facebook ,chính là hành động cơ bản giúp bạn nghiên cứu thị trường.

Đây là những nền tảng lớn nhất đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Cũng như là những nền tảng này có khả năng giúp tương tác với khách hàng tiềm năng.  

Nếu có dự định tự học marketing, thì các nền tảng Google, Facebook,.. là nơi bạn không thể bỏ qua. 

2. Nghiên cứu các chiến lược Marketing ngoại tuyến 

Nghiên cứu các chiến lược Marketing ngoại tuyến như Email marketing, quảng cáo trên báo, đài phát thanh và quảng cáo trên TV. Đây là một nguồn tài nguyên quý giá có thể giúp bạn tìm hiểu cách Email marketing có mục tiêu. 

3. Tìm hiểu cách xác định thành công và thất bại của một chiến dịch Marketing

Học hỏi từ thành công và thất bại từ những chiến dịch đi trước khá quan trọng. Việc này có thể giúp bạn tự rút kinh nghiệm cho mình khi chính thức bước vào thị trường. 

Các kĩ năng cần thiết trong việc học Marketing

Những nghiên cứu cơ bản cho đến chuyên môn thật sự cần thiết. Tuy nhiên nếu là một marketer chính hiệu bạn sẽ không thể thiếu đi những kĩ năng sau đây

Viết Content

Nội dung là một phần quan trọng để có thể truyền tải đến người xem. Một nội dung chất lượng sẽ giúp cho người dùng biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn. Từ đó, thúc đẩy khách hàng sử dụng hoặc mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Content chính là yếu tố chủ chốt tạo nên cơ sở cho mọi chiến dịch. 

Vì vậy, kĩ năng trau chuốt câu từ, làm sao để dễ truyền tải đến người dùng nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin là rất quan trọng. 

Làm hình ảnh 

Content cũng bao gồm cả hình ảnh. Hình ảnh đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt những người ghé thăm thương hiệu của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng Canva. Đây là phần mềm cho phép bạn tạo nên những hình ảnh, logo,… Từ những mẫu được cung cấp sẵn bạn sẽ có thêm ý tưởng cho chiến dịch của mình. 

Làm video 

Xây dựng nội dung bằng video là sự kết hợp cả nội dung chữ và hình ảnh. Loại nội dung này sẽ dễ truyền tải đến khách hàng hơn. Nội dung chất lượng cùng hình ảnh đẹp kết hợp âm thanh và chuyển động sẽ là yếu tố giữ khách hàng ở lại xem lâu hơn. 

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Marketing. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn
ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA HƠN 5000
DOANH NGHIỆP VÀ THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU

GURU.EDU.VN TỰ TIN LÀ ĐỐI TÁC
CAO CẤP CỦA GOOGLE ADS, ĐỐI TÁC FACEBOOK ADS

Bạn muốn tự tay set up chiến dịch quảng cáo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Có nên tham gia khóa học quảng cáo Google Ads? Đơn vị nào dạy Google Ads chất lượng? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp tại Học viên Guru - Học viện đào tạo Google Ads uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đảm bảo khi hoàn thành khóa học quảng cáo Google Ads bạn có thể tự tin thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO CỔNG VIỆT NAM

TRỤ SỞ CHÍNH

Văn phòng HCM: Tầng 8, Tòa nhà Việt - Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Văn phòng HN: Tầng 12A - Tòa nhà Viet Tower - số 1 Thái Hà - Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0313547231

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ ( GỌI MIỄN PHÍ )

THÔNG TIN THANH TOÁN

Chủ tài khoản: Công ty Cổ Phần Quảng cáo Cổng Việt Nam
Số tài khoản: 19129832121014
Ngân hàng: TECHCOMBANK- Chi nhánh HCM