Việc chuyển đổi file ảnh sang Word là một thao tác khá phổ biến. Bạn có thể cần chuyển đổi file ảnh để lưu trữ, chia sẻ, chỉnh sửa, hoặc để sử dụng trong các bài báo, tài liệu,… Có nhiều cách để chuyển đổi file ảnh sang Word. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuyển đổi file ảnh sang Word bằng Google Tài liệu

Google Tài liệu là một phần mềm văn bản miễn phí của Google. Bạn có thể sử dụng Google Tài liệu để chuyển đổi file ảnh sang Word theo các bước sau:

1. Truy cập trang web Google Tài liệu.
  2. Đăng nhập tài khoản Google của bạn.
  3. Nhấp vào nút “Tạo”.
  4. Chọn “Tạo từ tệp”.
  5. Chọn tệp hình ảnh bạn muốn chuyển đổi.
  6. Nhấp vào nút “Mở”.

Google Tài liệu sẽ tự động chuyển đổi file ảnh sang văn bản. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản theo ý muốn và tải xuống dưới dạng tệp Word.

Sử dụng phần mềm Microsoft Office

Các phiên bản Microsoft Office từ 2007 trở lên đều có tích hợp tính năng OCR. Để chuyển đổi file bằng Microsoft Office, bạn thực hiện theo các bước sau:

1. Mở Microsoft Word.
  2. Nhấp vào tab “Insert”.
  3. Nhấp vào nút “Text from Picture”.
  4. Chọn file ảnh cần chuyển đổi.
  5. Nhấn nút “Insert”.

Chuyển file ảnh sang Word bằng Adobe Acrobat Pro

Adobe Acrobat Pro là một phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để chuyển file theo các bước sau:

1. Mở file ảnh cần chuyển đổi bằng Adobe Acrobat Pro.
  2. Nhấp vào Tools > Recognize Text > From Image.
  3. Chọn file ảnh cần chuyển đổi.
  4. Nhấp vào Recognize.

Sau khi quá trình nhận dạng hoàn tất, bạn có thể chỉnh sửa văn bản trong file WORD.

Sử dụng công cụ trực tuyến

Có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ chuyển file ảnh sang Word, chẳng hạn như:

• Convertio
  • Smallpdf
  • iLovePDF

Để chuyển file ảnh sang Word bằng công cụ trực tuyến, bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Truy cập vào trang web của công cụ.
  2. Tải ảnh lên công cụ.
  3. Chọn định dạng xuất file là Word.
  4. Nhấn nút “Chuyển đổi”.

Một số lưu ý

Khi chuyển file, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

• Chất lượng của file ảnh: Chất lượng của file ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của kết quả chuyển đổi. Bạn nên chọn file ảnh có chất lượng cao, rõ nét.
  • Kích thước của file ảnh: Kích thước của file ảnh cũng ảnh hưởng đến tốc độ chuyển đổi. Bạn nên chọn file ảnh có kích thước vừa phải để quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng.
  • Nội dung của file ảnh: Nội dung của file ảnh cũng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả chuyển đổi. Bạn nên chọn file ảnh có nội dung rõ ràng, dễ nhận biết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.